Nên đi bộ đúng tư thế

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đi bộ là hình thức tập thể dục nhẹ nhàng nhất, ít tốn năng lượng giúp tăng cường sự dẻo dai của cơ thể nhưng không phải ai cũng đi bộ đúng tư thế. Chính vì vậy, bạn cần phải luyện tập đi bộ đúng tư thế để nâng cao hiệu quả hơn nữa.

Đi bộ tăng làm cơ thể dẻo dai, làm giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh tiểu đường, giảm tai biến mạch máu não và giảm nguy cơ bị gãy xương háng.

Đi bộ từ 30 đến 60 phút mỗi ngày giúp tăng cường sự dẻo dai của cơ thể, làm giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ bị bệnh tim, bệnh tiểu đường loại II, giảm tai biến mạch máu não, tăng tuổi thọ và giảm nguy cơ bị gãy xương vùng háng.

Tư thế đi bộ rất quan trọng, nếu bạn đi sai tư thế sẽ không có hiệu quả mà còn gây ra các bệnh về khớp. Vì vậy, việc luyện tập đi bộ đúng tư thế sẽ hạn chế được những căn bệnh không mong muốn đó.

Khi đi bộ, tư thế đúng là mắt thẳng, cằm song song với mặt đất; thân thẳng không nghiêng, thả hai vai thư giãn ra sau; khuỷu tay co 30-90 độ, không dang ra ngoài, bàn tay thả lỏng không được nắm chặt để tránh huyết áp tăng, bàn tay cử động không cao quá ngực; bàn chân bước tới thì gót chịu lực, sau đó cả lòng bàn chân chịu lực, từ đó lực di chuyển lên trên vùng gối, vùng háng, rồi lên đến cột sống; các cơ thả lỏng; bước đi nhẹ nhàng, từ từ, tránh đi quá nhanh, tránh đi quá lâu.

Nên bắt đầu đi bộ từ từ trong 5-10 phút rồi sau đó ngưng tập thả lỏng trong 5 phút, rồi tiếp tục đi trong vòng 30-60 phút. Trước khi kết thúc đi chầm chậm, kéo dãn nhẹ nhàng.

Tuy đi bộ có vẻ nhẹ nhàng nhưng nhiều bị đau gối khi đi bộ. Nhiều người mắc bệnh loãng xương, càng cố gắng đi bộ, hai gối càng bị đau, sau một thời gian thì không thể đi được nữa vì quá đau.

(Theo TimNhanh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nên đi bộ đúng tư thế ( https://www.meo.vn/nen-di-bo-dung-tu-the.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi