Nam giới muốn “yêu” ngay sau khi tỏ tình?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nam giới thường bị “sét đánh” nhanh hơn phụ nữ và thường là người tỏ tình nhanh gấp 3 lần phụ nữ. Không những thế, họ còn hi vọng mối quan hệ tiến xa hơn và thường đề nghị…quan hệ tình dục ngay sau khi nói lời yêu. Đây là kết quả nghiên cứu do các nhà tâm lý học Hoa Kỳ đưa ra.


Các nghiên cứu trước đây cho rằng phụ nữ là những người nhạy cảm và vì thế họ thường yêu nhanh hơn nam giới. Đồng thời, các nghiên cứu cũng khẳng định trong đa số trường hợp phụ nữ là người nói lời yêu trước.

Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại. Đây là phát hiện mới nhất của nhà tâm lý học Marissa Harrison đến từ đại học bang Pennsylvania ở Mỹ. Theo Harrison, phụ nữ thận trọng hơn nam giới trong chuyện yêu đương. Vì thế họ ít khi gặp “tình yêu sét đánh”.
Theo kết quả nghiên cứu, hầu hết nam giới tỏ tình chỉ sau một đến 2 tuần gặp gỡ hoặc hẹn hò. Trong khi đó, phụ nữ thường mất khoảng một vài tháng mới đi đến quan hệ yêu đương chính thức.

Để tiến hành công trình nghiên cứu này, giáo sư Harrison đã khảo sát 172 sinh viên đại học, bao gồm cả những người đang yêu và những người “chưa có mảnh tình vắt vai”. Theo đó, các sinh viên này sẽ cùng trả lời một câu hỏi đó là trong chuyện tình cảm của họ, ai là người tỏ tình trước và thời điểm tỏ tình là bao lâu sau khi hai người quen nhau.

Kết quả cho thấy, đàn ông yêu sớm và nhanh hơn phụ nữ gấp 3 lần. Trong đa số trường hợp, đàn ông là người tỏ tình trước. Và câu nói quen thuộc nhất khi tỏ tình là “I Love You” ở mọi ngôn ngữ khác nhau.

Đồng thời, bà Harrison cho biết thêm “Kết quả nghiên cứu chứng tỏ phụ nữ ngày càng thực tế hơn trong chuyện tình cảm. Dù yêu hay không yêu, họ cũng không bao giờ là người mở lời trước. Có thể phụ nữ thận trọng hơn trong quan hệ yêu đương bởi ngày nay có quá nhiều anh chàng “sở khanh”. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải thừa nhận một thực tế rằng, tình cảm vốn không có lý trí. Một khi phụ nữ đem lý trí vào chuyện tình cảm chứng tỏ họ không sống thật với tình cảm của mình. Hiện nay ngày càng có ít phụ nữ dám yêu hết mình và dám hi sinh tất cả cho tình yêu”.

Một điều đáng ngạc nhiên nữa là có khoảng 70% nam giới muốn quan hệ tình dục ngay sau khi tỏ tình hoặc sau đó một, hai tuần. Trong khi hầu hết phụ nữ muốn chờ đợi thêm một thời gian nữa để “nhen nhóm” tình cảm.

Lý giải vấn đề này, giáo sư Harrison cho rằng “Đàn bà yêu bằng trái tim, đàn ông yêu bằng mắt- đây là một câu ngạn ngữ hoàn toàn chính xác. Đa số đàn ông sẽ yêu người phụ nữ mới gặp khi họ có ấn tượng tốt về người phụ nữ ấy. Và động lực giúp họ tỏ tình sớm có thể bắt nguồn từ tình yêu theo kiểu “sét đánh” thực sự. Nhưng theo tôi, một phần cũng vì ham muốn tình dục thúc đẩy ý chí quyết tâm và sự mạnh mẽ của đàn ông”.

Trong khi đó, các chuyên gia Anh lại cho biết “Đàn ông thường chế ngự cảm xúc của mình tốt hơn phụ nữ. Ham muốn tình yêu và ham muốn tình dục là 2 trạng thái tâm lý có cơ chế hoạt động hoàn toàn tách biệt nhau. Tuy nhiên, ngày nay thanh niên trẻ thường chủ động, tự tin và quyết đoán hơn. Chính vì thế, họ thường tỏ tình trước và cũng là người khá chủ động trong “chuyện ấy”.

Meo.vn (Theo Vnmedia)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nam giới muốn “yêu” ngay sau khi tỏ tình? ( https://www.meo.vn/nam-gioi-muon-yeu-ngay-sau-khi-to-tinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply