Muối ăn thay thế hàn the

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

TS Lê Thanh Hưng, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ TPHCM (thuộc Thành Đoàn TPHCM), đã nghiên cứu thành công một hỗn hợp muối sodium lactate và sodium acetate có khả năng thay thế cho hàn the.

Ưu điểm hỗn hợp muối này khi pha trộn vào thực phẩm đảm bảo độ giòn, dai và có thể kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm từ 7 ngày (ở nhiệt độ trong phòng) đến 30 ngày (nếu để trong tủ lạnh). Hiện trên thị trường, loại muối này được bày bán phổ biến với giá thành rẻ nhưng chỉ mới được ứng dụng trong công nghiệp mà chưa được sử dụng để chế biến và bảo quản thực phẩm.

http://bee.net.vn/dataimages/201109/original/images781268_T4_gio_cha_su_dung_muoi_thay_the_han_the_mau.jpg
Thí nghiệm với chả thì sản phẩm giòn dai vừa phải, chả thơm do hỗn hợp muối trên đã hút nước có trong thịt nên tạo cho miếng chả có độ cứng vừa phải, tính kháng khuẩn tăng cao.

Thí nghiệm với cá đã qua xử lý Sodium Acetate và đóng gói hút chân không bảo quản ở nhiệt độ bình thường, thời hạn sử dụng có thể lên đến 34 ngày. Trong khi đó, bảo quản bằng phương pháp truyền thống chỉ được 21 ngày.

Nếu kết hợp hai muối này thì khả năng tăng trưởng của một số vi khuẩn gây bệnh giảm xuống năm lần thay vì ba lần như khi sử dụng đơn lẻ một muối. Ngoài ra, thí nghiệm với chả thì sản phẩm giòn dai vừa phải, chả thơm do hỗn hợp muối trên đã hút nước có trong thịt nên tạo cho miếng chả có độ cứng vừa phải, tính kháng khuẩn tăng cao.

Meo.vn (Theo Bee)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Muối ăn thay thế hàn the ( https://www.meo.vn/muoi-an-thay-the-han-the.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply