Mẹo dễ dàng ngăn ngừa lông mọc ngược

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Làm thế nào để thoát khỏi khó chịu đối với những phần nhạy cảm nhất trên cơ thể đang có lông mọc ngược đây?

Loại bỏ tế bào da chết

Loại bỏ tế bào da chết sẽ giúp không gây kích thích cho da. Bạn có thể dùng một bàn chải mềm mại để làm điều đó, hoặc cũng có thể sử dụng những loại sáp ong hoặ  một chất xúc tác để loại bỏ tế bào da chết một cách dễ dàng.

Cắt tỉa những sợi lông quá dài

Nếu những sợi lông ở các phần bạn định wax trên cơ thể quá dài thì trước khi waxing, bạn nên dùng kéo cắt ít nhất vài mm nhé, hoặc bạn bắt đầu cắt tỉa chúng sao cho ngắn hơn khoảng 3-4 tuần sau khi bạn tẩy lông lần cuối cùng.

Chú ý tới những sợi lông mọc ngược trong cùng một lỗ chân lông

Nếu chú ý có thể bạn sẽ thấy có một vài sợi lông đã bị mọc ngược trong cùng một lỗ chân lông đấy. Thông thường đó là vì một trong những sợi lông sắp mọc đó đã bị bạn đã cố gắng nhổ hoặc gỡ bỏ nó khi nó mới chỉ quá ngắn. Do vậy, những sợi lông này thường bắt đầu một sự phát triển khác ở bên dưới da. Lời khuyên là bạn không nên nhăm nhe giải quyết những sợi lông khi chúng còn quá ngắn vì nó khiến da bị sưng đau và dễ dàng mọc ngược.

Địa điểm nào trên cơ thể dễ bị tình trạng vi ô lông mọc ngược nhất?

Địa điểm mà các sợi lông hay bị mọc ngược nhiều nhất chính là toàn bộ vùng chân, dọc theo vùng da mặc đồ lót của bạn đấy. Bởi vì các nơi này thường xuyên bị cọ sát và ma sát trong suốt cả ngày. Điều này có thể khiến những sợi vi ô lông bắt đầu mọc ngược. Bạn nên mặc những trang phục thoáng mát nhẹ nhàng để hạn chế tối đa sự cọ sát mạnh với các vùng này của cơ thể nhé. Buổi tối, hãy để những vùng da bikini được thông thoáng.  

(Theo afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹo dễ dàng ngăn ngừa lông mọc ngược ( https://www.meo.vn/meo-de-dang-ngan-ngua-long-moc-nguoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply