Mẹo “đánh đuổi” cảm giác đau đớn do cháy nắng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong những ngày hè nắng chói chang, khả năng bạn bị cháy nắng là hoàn toàn có thể xảy ra. Khi ấy, bạn sẽ cảm thấy rất đau rát. Làm thế nào để dập tắt cảm giác đó nhanh chóng?

1. Thoa dầu lô hội

Nếu bạn định mua dầu lô hội dạng đóng chai, hãy chọn loại không có màu, mùi (chẳng hạn Aubrey Organics Pure Aloe Vera). Nhưng tốt nhất, hãy lấy nước lô hội trực tiếp từ cây lô hội để có hiệu quả tốt hơn. Dùng một ít dầu lô hội bôi lên da và mát xa, bạn sẽ xoa dịu cảm giác đau đớn do cháy nắng gây ra.

2. Thoa sữa

Nhúng một miếng vải sạch vào sữa lạnh rồi thoa nó lên vùng da cháy nắng 20 phút. Nhưng nhớ dùng sữa nguyên chất. Cứ 1-4 giờ lại thoa lại.

3. Dùng nước soda đun nóng

Ngoài công dụng khử mùi tủ lạnh, làm sạch sàn nhà và nướng bánh mì…, nước soda đun nóng còn có tác dụng giảm cơn đau do cháy nắng. Hãy hòa nước soda đun nóng với một thừa nước rồi thoa lên da, hoặc cho ½ cốc nước soda đun nóng vào bồn tắm nước ấm rồi ngâm mình trong đó.

4. Thử dùng dấm

Một bí quyết dân gian để xoa dịu cơn đau do cháy nắng là dùng nước giấm được chưng cất. Tạo một dung dịch gồm có một nửa là giấm, một nửa là nước rồi nhúng miếng vải vào đó, sau đấy thoa lên vùng da bị tổn thương.

5. Dùng thảo dược

Mua túi trà bạc hà về, làm ướt rồi đắp chúng vào những vùng nhạy cảm trên da, để chúng ở đó cho đến khi bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Nếu không thích dùng túi trà có sẵn, bạn có thể pha trà rồi để nguội, sau đó nhúng miếng bông vào đó rồi thoa lên vùng da bị cháy nắng. 

(Theo afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply