Bữa cơm gia đình trong mắt các ông chồng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các chị em phụ nữ thường hay than phiền với nhau rằng chồng mình chẳng bao giờ chịu về nhà sớm, chỉ đến khi các chị lo xong chuyện nhà cửa, con cái đã đi ngủ hết thì các anh mới chịu về, đôi lúc còn trong tình trạng say sưa sau những chầu bia rượu với bạn bè. Thật ra, đối với những gia đình trẻ bận rộn, bữa cơm tối chính là lúc họp mặt trong ngày, trò chuyện và chia sẻ để mọi người gần gũi với nhau hơn. Vậy tại sao các ông chồng lại thích la cà sau giờ làm cùng bạn bè hơn là về nhà sớm ăn cơm với vợ con? Hãy thử nghe những lời “giải thích” từ các ông chồng hay về muộn nhé!

Ảnh: Aji-mayo

Anh Trần Minh (Q. Gò Vấp)

“Đúng là tôi thường về nhà trễ vì tính tôi cũng khá ham vui, bạn bè lại nhiều. Tôi biết bữa cơm gia đình rất quan trọng và cũng muốn thường xuyên về nhà ăn. Nhưng thú thật là vợ tôi tuy nấu ăn khá ngon, nhưng cô ấy ít tìm tòi thêm món mới. Cứ phải ăn hoài những món quen thuộc, thực tình tôi thấy hơi…ngán, nên bạn bè rủ là tôi đi ngay. Tôi không nói ra điều này phần vì vì sợ cô ấy buồn, phần vì cô ấy cũng đi làm như tôi thì thời gian đâu để tìm thêm cách nấu mới?”

Anh Nguyễn Việt Dũng (Q. Tân Bình)

“Tôi và vợ đều làm việc văn phòng, mỗi chiều khi làm xong cô ấy lại tất bật đi chợ về nấu cơm, tôi thấy rất thương. Nhưng đôi khi tôi phải đi gặp khách hàng đột xuất không thể báo trước cho cô ấy kịp. Nên khi về nhà thì cơm canh đã nguội lạnh, vợ tôi giận vì đã bỏ công sức ra nấu nướng mà tôi lại không ăn. Tôi bảo vợ ra ngoài ăn cho tiện nhưng cô ấy chỉ muốn tự tay nấu, vì cô ấy bảo bữa cơm gia đình rất quan trọng, mọi người phải cùng nhau ăn mới có ý nghĩa. Phải chi có cách gì giúp cô ấy nấu nướng đơn giản và nhanh chóng hơn thì tuyệt quá!”

Anh Lê Thanh Hải (Q.3)

“Tôi cũng thích ăn cơm nhà lắm. Thấy vợ bận rộn nấu ăn tôi cũng muốn giúp nhưng cô ấy chê tôi vụng về, càng giúp càng chậm. Nhưng tôi không giúp thì cô ấy lại bảo tôi chẳng chịu làm gì, trong khi cô ấy phải cực nhọc làm hết. Nhiều lần như vậy, tôi cũng không biết phải làm sao, nên bạn hẹn gặp là tôi đi luôn. Tôi biết vợ vất vả, nhưng phải chi cô ấy nấu ăn đơn giản hơn một chút để tôi có thể giúp một chút thì hay quá. Tôi cũng muốn làm ông chồng siêng năng trong mắt vợ mình mà.”

Rõ ràng là ngoài những ông chồng thích la cà, chè chén với bạn bè thì vẫn còn rất nhiều người chồng yêu thương vợ, trân trọng những bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, ngoài những lý do khách quan như bận việc đột xuất, bạn bè lâu ngày gặp mặt, thì chính những lý do xuất phát từ các chị đã khiến ông chồng ngại về ăn cơm cùng gia đình đấy.

Ảnh: Aji-mayo

Thật ra, bữa cơm hàng ngày chỉ cần những món ăn đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng, bạn không cần phải nấu nướng quá cầu kỳ phức tạp, vừa mất thời gian vừa khiến bạn thân trở nên mệt mỏi, dễ cáu gắt, chính điều này vô tình đẩy người thân của bạn ra xa hơn. Công việc nấu ăn sẽ không phức tạp nếu bạn sắp xếp thời gian hợp lý và nắm được các bí quyết nấu ăn. Ví dụ như dùng xốt mayonnaise Aji-mayo, loại xốt kỳ diệu có thể nấu được hàng triệu món ngon nhờ vào những cải tiến thông minh để phù hợp với nhiều cách nấu khác nhau. Dù là chiên xào hay kho nướng, không cần phải cầu kỳ chế biến, chỉ cần chút xốt mayonnaise Aji-mayo, các món ăn sẽ trở nên thơm ngon, lạ miệng. Giờ đây bữa cơm sẽ là một cầu nối ngọt ngào cho gia đình thêm gần gũi, và bạn cũng có nhiều thời gian để chia sẻ, thấu hiểu suy nghĩ các ông chồng của mình hơn, đúng không nào?

“Con đường đến trái tim là đi qua dạ dày”, câu nói ấy không bao giờ sai. Các chị em hãy cứ trổ tài sáng tạo thật nhiều món ăn ngon cùng xốt mayonnaise Aji-mayo, thêm một nụ cười thật tươi trên môi khi đón các anh về thì chắc chắn chẳng có người chồng nào lại “quên” về nhà đúng giờ đâu, chắc chắn đấy!

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bữa cơm gia đình trong mắt các ông chồng ( https://www.meo.vn/bua-com-gia-dinh-trong-mat-cac-ong-chong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply