Máy spa-life chữa bách bệnh!!!

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thời gian gần đây, tại các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ rộ lên phong trào mua máy spa-life, một loại máy được QC là có khả năng chẩn đoán và điều trị rất nhiều bệnh.

Chị Hoàng (ngụ tại Tiền Giang) cho biết: ‘Theo lời chỉ dẫn của người bạn, tôi đã tìm mua máy này với giá 3,9 triệu đồng/máy. Không biết chất lượng như thế nào nhưng tôi hay bị chóng mặt mà nghe quảng cáo máy này có chức năng tuần hoàn máu nên mua về dùng’. Còn anh Hữu Vinh (ngụ tại Đồng Nai) lại giải thích anh mua máy này về ‘nịnh vợ’ vì nghe nói người nào mà sử dụng máy này, làn da sẽ rất đẹp!?

Từ thông tin quảng cáo của một đài truyền hình tỉnh, trong vai khách hàng, chúng tôi tìm đến một cửa hàng tại TP Biên Hòa (Đồng Nai). Tiếp chúng tôi là hai nhân viên nữ, một cô tiếp thị: ‘Đây là máy spa-life do Mỹ sản xuất được bảo hành l năm. Tác dụng của máy là phòng và chữa một số bệnh, nhất là phát hiện sớm bệnh để bệnh nhân kịp thời chữa trị’.

Theo hướng dẫn của người bán: Người trên 50 tuổi sử dụng 3 ngày/lần, mỗi lần 30 phút; người dưới 50 tuổi sử dụng 2 ngày/lần, mỗi lần 30 phút; trẻ em trên 8 tuổi chỉ sử dụng 15 phút. Nếu dùng máy đúng như hướng dẫn, người sử dụng sẽ phát hiện một số bệnh như: nếu nước ngâm chân có màu nâu là bị bệnh gan hoặc cholesterol cao, nước màu đỏ là máu lưu thông không bình thường, nước có những chấm đen li ti là có triệu chứng bệnh tiểu đường hoặc tim mạch. Khi mắc những bệnh này mà sử dụng máy thường xuyên, sau một thời gian sẽ giảm bệnh.

Nhìn bên ngoài, hình dáng của máy tương tự một máy massage chân chạy bằng điện. Hai bàn chân ngâm trong nước và có hai dây nối với ngón tay mà theo lời giải thích là sẽ kích thích cơ thể thải ra các độc tố để phát hiện bệnh. Sau khi thử máy, thấy nước không có màu, nhân viên bán hàng liền ‘chẩn đoán’: Chúc mừng chị không bị bệnh gì, nhưng nếu chị dùng máy thường xuyên sẽ phòng chống được một số bệnh thời đại và đặc biệt là cơ thể của chị sẽ đào thải được các độc tố, sẽ có làn da đẹp và không bao giờ bị nấm kẽ tay và kẽ chân?! Để tạo niềm tin hơn, cô nhân viên còn khẳng định: ‘Máy này có chức năng như bác sĩ đa khoa, phòng và chữa bá bệnh. Chị cứ yên tâm dùng vì máy đã được một hội uy tín kiểm chứng về chất lượng’. Tôi thắc mắc: ‘Hội nào?’ Cô ta liền quay sang hỏi một nhân viên khác: ‘Ê, hội nào kiểm chứng vậy mày?’. Sau một hồi suy nghĩ, cô này liền trả lời: ‘Viện Pasteur'(!?).

Trao đổi với chúng tôi, bà Trương Xuân Liên, Phó Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM, khẳng định: ‘Tôi có nghe thông tin liên quan đến loại máy này. Quan điểm của tôi là không bao giờ có một máy nào có thể chữa bá bệnh nên không bao giờ viện lại chứng nhận một loại máy có chức năng như vậy. Đơn vị nào mà quảng cáo kiểu như vậy nếu có giấy tờ chứng minh, chúng tôi sẽ kiện ra tòa’. Bên cạnh đó, hầu hết các bác sĩ khi biết thông tin liên quan đến máy spa-life đều cho rằng, đây là kiểu quảng cáo tào lao, nếu thực tế là có một loại máy phòng và chữa được bệnh như vậy thì nghề bác sĩ coi như bị xóa sổ. Chưa kể là nếu dùng thường xuyên, chẳng những ‘tiền mất’ mà còn ‘tật mang’.

Theo Trọng Bảo

Người lao động

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Máy spa-life chữa bách bệnh!!! ( https://www.meo.vn/may-spa-life-chua-bach-benh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi