Khói xe làm tăng nguy cơ đau tim

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các chuyên gia nước Anh đã lên tiếng cảnh báo hít phải khói xe nhiều là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đau tim.

Nguy cơ đau tim tăng lên trong vòng 6 tiếng đồng hồ sau khi hít phải khói xe độc hại. Sau khung thời gian này, nguy cơ sẽ giảm xuống trở lại.

http://a9.vietbao.vn/images/vn901/xa-hoi/11115288-Khoi-xe-4.jpg

Ảnh Internet

Tuy nhiên, không khí  ô nhiễm đẩy nhanh các cơn đau tim hơn là trực tiếp gây ra những cơn đau tim này.

Kết quả nghiên cứu trên có được sau khi các nhà nghiên cứu đã tổng hợp các số liệu y tế của gần 80.000 bệnh nhân đau tim ở nước Anh và xứ Wales, đồng thời cũng tham khảo dữ liệu chi tiết về ô nhiễm không khí. 

GS Jeremy Pearson, phó giám đốc y tế làm việc tại Quỹ British Heart – tổ chức hỗ trợ nghiên cứu, giải thích: “Không khí ô nhiễm có thể gây ra nhiều ảnh hướng nghiêm trọng đến sức khỏe cho trái tim bạn, đơn giản vì chính sự ô nhiễm này sẽ làm thành mạch máu dày lên, do vậy rất dễ tạo thành các cục máu gây nghẽn mạch dẫn đến nguy cơ đau tim rất cao”.

Nhóm nghiên cứu khuyến cáo những bệnh nhân bị bệnh tim nên tránh ở lâu tại những khu vực có mức độ ô nhiễm giao thông nặng như tại các con đường đông xe cộ và chế độ dinh dưỡng thiếu lành mạnh, hút thuốc mới là những nguy cơ  thực sự cần chú ý.

Meo.vn (Theo BBC)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khói xe làm tăng nguy cơ đau tim ( https://www.meo.vn/khoi-xe-lam-tang-nguy-co-dau-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply