Khó ngủ: Thủ phạm là chất béo

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đó là kết quả nghiên cứu mới nhất về giấc ngủ được báo cáo tại Hội thảo thường niên của các chuyên gia về giấc ngủ lần thứ 22 tại Mỹ mới đây.

Trưởng nhóm nghiên cứu, BS Cibele Crispim, ĐH Federal (Sao Paulo, Brazil) cho biết: Nếu lượng chất béo chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày càng nhiều thì cơ hội để có một giấc ngủ đêm ngon lành sẽ càng ít đi.

Món thịt băm trộn phô mai rán trong bữa tối sẽ thực sự là cơn ác mộng đối với tất cả mọi người bởi nó sẽ phá vỡ nhịp sinh học của bạn, khiến bạn không sao có thể ngủ được.

Các nghiên cứu về giấc ngủ trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng khi ban ngày chúng ta ăn càng nhiều chất béo thì thời gian trằn trọc, thao thức vào ban đêm sẽ càng nhiều.

Ăn càng nhiều chất béo cũng có nghĩa nguy cơ khó thở sẽ tăng lên còn những giai đoạn ngủ sâu sẽ giảm đi. Trong khi đó, những thời điểm say ngủ (khi giấc mơ diễn ra) sẽ giúp bạn hồi phục được sinh lực cho ngày hôm sau.

Theo Dân Trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply