Ho dai dẳng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

* Tôi bị ho dai dẳng đã hai năm nay, đi nhiều bệnh viện và uống nhiều loại thuốc, khi uống thuốc thì đỡ, nhưng khi ngưng thuốc 2, 3 tuần thì bị ho lại. Có người nói tôi bị viêm phế quản mãn tính; có nơi thì nói là do dị ứng thời tiết… Hiện tôi ho có đàm nhầy trắng, và rất tức ngực, khó thở. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Xin cám ơn. ([email protected]…)

– Trả lời: Ho là biểu hiện của nhiều bệnh từ những vị trí khác nhau trên cơ thể, nhiều nhất là bệnh của đường thở. Ho nhiều hay ít, có đàm hay ho khan, đôi khi có cả mủ, máu tùy thuộc vào từng loại bệnh và bệnh đó nặng hay nhẹ. Ho trong dị ứng tai mũi họng không nặng nhưng dai dẳng, xảy ra theo mùa, kèm theo ngứa mũi họng. Viêm amidan, viêm thanh quản, khí quản, phổi đều gây ho.

Ngoài ra, có vài bệnh ít được chú ý cũng gây ho như bệnh trào ngược dịch từ dạ dày lên thực quản, họng, bệnh suyễn ‘tiềm ẩn’ không biểu hiện những triệu chứng điển hình như khó thở, thở có tiếng rít mà chỉ ho húng hắng về đêm nhất là khi thời tiết thay đổi. Ho còn có ở một vài người uống thuốc điều trị cao huyết áp lâu ngày… Như vậy bạn nên đến cơ sở y tế có chuyên khoa tai-mũi-họng, phổi để khám và kết hợp với chụp X-quang, xét nghiệm, thủ thuật như: nội soi tai-mũi-họng; nội soi phế quản; nội soi dạ dày… để tìm nguyên nhân chính gây ho thì việc điều trị mới hiệu quả.

Theo Thanh Niên

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply