Nước tăng lực có thể gây ra các vấn đề về nhịp tim

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Bonn (Đức) cho biết, nước tăng lực có chứa hàm lượng cao caffeine và taurine có thể sẽ gây ra các vấn đề về nhịp tim sau khoảng 1 giờ, thậm chí gây tử vong.

nuoc-tang-luc-co-the-gay-ra-cac-van-de-ve-nhip-tim

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành đo nhịp tim của 18 người tham gia đều khỏe mạnh với độ tuổi trung bình là 27,5, sau khoảng 1 giờ uống nước tăng lực có chứa hàm lượng cao caffeine (khoảng 32mg) và taurine (400mg). Kết quả cho thấy, uống nước tăng lực, vận tốc truyền máu tới các bộ phận trong cơ thể nhanh hơn, nhịp tim đập nhanh, đánh trống ngực và sự co bóp của các cơ tim bị cản trở gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của tâm thất trái. Các nhà khoa học khuyến cáo trẻ em và những người có nguy cơ hay tiền sử bệnh tim không nên sử dụng loại đồ uống này.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nước tăng lực có thể gây ra các vấn đề về nhịp tim ( https://www.meo.vn/nuoc-tang-luc-co-the-gay-ra-cac-van-de-ve-nhip-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi