Hiểm họa vô hình tại văn phòng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ít ai biết rằng trong những văn phòng được xếp đặt và bài trí khoa học, hợp lý tại một tòa nhà cao tầng lại có nhiều hiểm họa vô hình đối với sức khỏe.

Một số cao ốc có thể là nguyên nhân gây bệnh hoặc làm bệnh nặng hơn cho những người sống và làm việc trong đó. ‘Hội chứng cao ốc gây bệnh’ trở thành thuật ngữ được sử dụng rộng rãi chỉ những vấn đề phát sinh ra từ những tòa nhà hiện đại.

Các tòa nhà này sẽ trở nên tù hãm, là môi trường thích hợp cho vi trùng và siêu vi phát triển, bởi không khí sinh ra trong các tòa nhà bít kín, lại quá nhiều máy móc, không khí bị tù đọng liên tục.

Một số cao ốc như vậy, máy điều hòa nhiệt đóng vai trò điều khiển không khí, một luồng không khí không trong sạch, không khí khô dẫn đến các chứng bệnh: Viêm họng, viêm đường hô hấp, mệt mỏi, đau đầu và kết cục là giảm năng suất lao động.

Không khí nếu đi qua các bồn làm mát để được bổ sung thêm độ ẩm lại có thể nhiễm virus và vi trùng trong nước.

Bên cạnh đó phải kể đến nguy cơ hình thành các hợp chất độc hại từ sự pha trộn các hóa chất có trong các vật dụng sinh hoạt. Các thiết bị văn phòng thường được làm từ các chất nhân tạo, không phải thiên nhiên.

Ví như, rèm cửa từ sợi cotton, xử lý hóa chất làm chậm bắt lửa, chất này phát tán ra các hóa chất độc hại trong không khí. Môi trường văn phòng cũng có nhiều tác nhân gây dị ứng cho con người.

Các nhà khoa học đang nghĩ tới việc sản xuất các thiết bị văn phòng từ chế phẩm thiên nhiên, nhưng trước hết, các ‘công nhân cổ trắng’ hãy đặt trên bàn làm việc của mình một cây xanh nhỏ, tự điều hòa không khí thở trong không gian làm việc của mình.

Theo Doanh nhân Cuối tuần

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hiểm họa vô hình tại văn phòng ( https://www.meo.vn/hiem-hoa-vo-hinh-tai-van-phong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi