Giúp bạn chọn màu Tóc nhuộm hoàn hảo

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bạn đang hài long với màu tóc của bạn thì chẳng có gì phải nói nhưng nếu bạn đang muốn thay đổi màu tóc cho hợp thời trang thì bạn nên tìm hiểu hai nguyên tắc cơ bản sau đây.

1. Không nhuộm những màu quá lệch so với màu tóc tự nhiên của bạn.

Nếu tóc của bạn rất đen và bạn muốn màu tóc nhẹ hơn một chút cho da mặt sáng lên. Nhưng bạn nên nhớ rằng mái tóc của bạn sẽ đẹp hơn nếu bạn chọn một màu nhạt hơn hoặc đậm hơn màu tóc thật của bạn 3 hoặc 4 sắc thái.

Và ngược lại, nếu bạn có một mái tóc không đen lắm hoặc nâu nhạt, bạn có thể nhuộm nhiều màu ở các sắc độ khác nhau, nhưng bạn nên lưu ‎ý, nếu màu mà bạn định nhuộm khác xa với màu tóc tự nhiên của bạn như hồng hoặc xanh… trông bạn sẽ rất kỳ quái.

Bạn nên chọn màu nhuộm sáng hơn màu tóc thật để da bạn sáng hơn

–  Nếu tóc bạn có gam màu nâu bạn có thể nhuộm sang màu vàng nhạt để trông thật nổi bật
.
–  Nếu tóc bạn rất đen, bạn có thể nhuộm sang những màu có độ ánh như ánh tím, ánh đỏ… để gây sự chú ‎ý của mọi người.

–  Bạn cũng có thể tạo sự riêng biệt với những light tóc khác màu. Cách này sẽ khiến bạn thật sành điệu và khác lạ.

2. Màu tóc mà bạn định nhuộm có phù hợp với màu da của bạn

Có hai loại cơ bản của tông màu da – sáng và tối. Những người có da màu sáng như trắng, trắng hồng sẽ phù hợp với những màu tóc như màu vàng, màu mật ong, màu đồng, màu đỏ, màu ánh đỏ, màu chocolate, màu đỏ cam hoạc đơn giản là màu nâu.

Những màu này sẽ khiến làn da của bạn như trắng hơn, đồng thời phản sự hồng hào vào khuôn mặt của bạn khiến bạn có được một làn da trắng hồng – điều mà bất kì cô gái nào cũng mong muốn có được.

Những người có da màu tối hoặc da màu xanh xao, vàng vọt, bạn nên lựa chọn những màu ánh kim, vàng sáng, màu nâu cà phê, màu đỏ boocdo,màu gụ… những màu này không quá sáng hoặc quá tối nên giúp che dấu được khuyết điểm cho làn da của bạn, đồng thời làm da của bạn sáng hơn.

Nếu bạn có

– Da của bạn màu tối, hãy cố gắng nhuộm một màu tóc sẫm màu hơn màu da của bạn.

– Nếu da bạn màu vàng, bạn sẽ hoàn hảo hơn với tóc màu nâu hoặc hạt dẻ.

– Và hầu như bất kỳ màu nào cũng phù hợp với làn da nhợt nhạt.

– Nếu da bạn hồng hào, bạn có thể nhuộm tóc màu nâu đỏ hoặc nâu vàng.

Mẹo để giữ màu tóc cho thật đẹp

– Thường xuyên chấm lại chân tóc khi màu nhuộm của bạn đã phai màu.

Nhuộm màu tóc đang được giới trẻ hướng ứng nhiệt tình

– Nếu bạn nhuộm tóc, bạn nên gội đầu bằng dầu gội dành cho tóc màu để tăng cường và duy trì màu sắc cho tóc nhuộm của bạn.

– Thuốc nhuộm tóc có nhiều chất hóa học không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang mang thai, hoặc đang mắc những bệnh phải điều trị bằng hóa trị, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi nhuộm tóc.

(Theo Xinhxinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giúp bạn chọn màu Tóc nhuộm hoàn hảo ( https://www.meo.vn/giup-ban-chon-mau-toc-nhuom-hoan-hao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply