Giảm nguy cơ dị ứng với mỹ phẩm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bạn có một làn da nhạy cảm, hãy ghi nhớ một vài bí quyết cơ bản dưới đây để giảm thiểu nguy cơ dị ứng với các loại mỹ phẩm:

Xem hạn sử dụng

Cũng giống như thực phẩm, rất nhiều loại mỹ phẩm hiện nay đều có in hướng dẫn thời hạn sử dụng trên bao bì. Bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng nhỏ hình chiếc hộp và con số cho biết số tháng bạn có thể dùng mỹ phẩm sau khi mở hộp. Hãy đánh dấu hạn dùng lên sản phẩm và đến lúc đó, hãy bỏ chúng đi ngay cả khi bạn vẫn chưa dùng hết.

Cất giữ

Cách bạn cất giữ mỹ phẩm cũng góp phần rất quan trọng trong việc duy trì độ bền và vệ sinh của chúng. Nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm chính là những nhân tố quan trọng làm tăng tốc độ biến đổi của các hóa chất trong sản phẩm. Do đó, hãy cất mỹ phẩm trên kệ tủ thông thoáng chứ không phải ở gần cửa sổ hay phòng tắm.

Làm sạch dụng cụ trang điểm

Tất cả các dụng cụ trang điểm như cọ, mút phấn đều nên được vệ sinh thường xuyên. Bạn nên xịt dung dịch vệ sinh sau mỗi lần trang điểm và giặt cọ, mút với xà phòng cũng như làm khô dưới ánh nắng hai lần một tuần để giữ vệ sinh.

Chì kẻ thay cho viền mắt nước

Chì kẻ sẽ ít gây dị ứng hơn so với viền mắt dạng gel hoặc nước. Các công thức dạng gel hoặc nước sử dụng các chất bảo quản như latex dễ gây kích ứng da.

Cẩn thận với những sản phẩm chống thấm nước

Vấn đề gây ra không phải do các mỹ phẩm bền, chống thấm nước mà là các sản phẩm tẩy trang để có thể tẩy sạch chúng. Các loại nước tẩy trang mạnh có thể gây kích ứng da.

Phấn dạng bột thay cho dạng kem

Do những thành phần cấu tạo mà các mỹ phẩm dạng phấn bột ít có nguy cơ gây dị ứng hơn sản phẩm dạng kem hay lỏng.

Xem lại thói quen của bạn

Thói quen rửa mặt và dưỡng ẩm đúng cách sẽ giảm thiểu nguy cơ dị ứng với mỹ phẩm. Hãy chắc chắn bạn chọn được loại sữa rửa mặt thích hợp với làn da, luôn nhớ tẩy trang trước khi đi ngủ cũng như sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng ban đêm để phục hồi độ ẩm cho da. Cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của bạn: ăn đầy đủ rau quả, uống nhiều nước sẽ giúp làn da khỏe mạnh từ bên trong và có khả năng chống lại các tác nhân gây dị ứng.

Meo.vn (Theo Bacsytructuyen)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giảm nguy cơ dị ứng với mỹ phẩm ( https://www.meo.vn/giam-nguy-co-di-ung-voi-my-pham.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply