Đông y có thể làm giảm cân không?.

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Quay về với thiên nhiên là xu hướng chung của thời đại, sử dụng thuốc từ thảo dược giúp ta an tâm hơn vì tính an toàn và không tác dụng phụ.

Quan niệm của Đông Y về béo phì:

Đông y từ 2000 năm trước đã phân loại: nhân hữu phì, hữu cao, hữu nhục tức là có 3 loại người: nhiều mỡ, nhiều xương và nhiều nạc. Với béo phì các lương y thấy có hiện tượng ứ trệ mỡ (gọi là ‘đàm’)làm cơ thể ‘phì’ ra và gọi là ‘đàm trọc’. Đông y còn chia ‘đàm trọc’ ra các thể khác nhau để chữa bệnh theo cá thể. Chẳng hạn béo phì thể ‘vị thấp nhiệt’ có triệu chứng giống như tiểu đường type II, béo phì kèm theo  những biến chứng tim mạch gọi là thể ‘khí trệ huyết ứ’, béo phì do bộ tiêu hóa và hấp thu tốt làm nặng gánh tỳ vị thì cần kiện tỳ hóa đàm.

Vậy những vị thuốc có tác dụng giảm béo thường được dùng như thế nào?

Vì lý luận của Đông y như vậy nên một bài thuốc được xem là ‘giảm béo’ thường có những vị cơ bản sau:

Vì có hiện tượng khí trệ huyết ứ nên trong bài thuốc cần có vị hoạt huyết như Đan sâm. Đan sâm ngày nay được nghiên cứu và chứng minh là giảm rối loạn tuần hoàn vi mạch, làm giãn các động mạch và tĩnh mạch nhỏ, mao mạch, tăng tuần hoàn vi mạch. Nếu tiêm tinh chất đan sâm là tanshinon vào mạch máu sẽ làm giảm nhồi máu cơ tim. Đan sâm còn có tác dụng ức chế tiểu cầu, chống huyết khối nhờ các hoạt chất miltiron và salvinon.

Vì có hiện tượng tích mỡ trong cơ thể nên bài thuốc nên có Hà thủ ô. Hà thủ ô được lưu truyền trong dân gian như một vị thuốc cải lão hoàn đồng, chống bạc tóc. Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy vị thuốc này giúp chống lão hóa lại làm giảm cholesterol toàn phần, LDL-C(cholesterol xấu), làm giảm triglyceride là mỡ của khối mỡ.

Các vị như Sơn tra, Nghệ cùng phối hợp làm giảm cholesterol và triglycerid. Nghệ với tinh chất là curcurmin vừa có tác dụng kháng khuẩn, làm lành vết thương lại còn làm đẹp da, chống lão hóa.

Các vị như Hoàng tinh có tác dụng bổ tỳ vị, giúp bộ tiêu hóa tham gia thải mỡ. Các vị như Bạch phục linh, Trạch tả, cốt khí củ giúp thải những chất ứ đọng qua đường nước tiểu.

Đông y phối hợp các vị thuốc này trên cơ sở như thế nào?

Dù đích của vấn đề là giảm mỡ nhưng kết cấu của bài thuốc Đông y là tạo ra sự cân bằng âm dương. Nếu mỡ tăng tạo ra hiện tượng ứ đọng ấy làm mất cân bằng, khiến cơ thể nóng, mệt mỏi, khó thở, khát nước, thèm ăn, tức ngực…Vì thế song song với những vị thuốc làm tiêu mỡ là những vị thuốc hoạt huyết, tăng đào thải. Nhưng như vậy không có nghĩa là làm nhuận tràng hay lợi tiểu mà vẫn phải đảm bảo bổ tỳ vị, quân bình cơ thể. Vì thế bà con mình thích sử dụng vì ‘nó mát’ và nếu bài thuốc kết cấu đạt yêu cầu là có hiệu quả lại không gây những tác dụng ngoại ý.

Sản phẩm thích hợp: Viên Giảm Cân BVP với các thành phần thảo dược từ thiên nhiên quý như: Đan sâm, sơn tra, xuyên khung, hà thủ ố đỏ…góp phần làm giảm cân, hạ cholesterol và triglyceride trong máu. Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại Viện Y Dươc Học Dân Tộc TPHCM đạt kết quả giảm trung bình 3,81 kg và 5,4 cm vòng eo khi kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Thông tin về bệnh béo phì có thể gọi số: 08.6290.6086.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

theo 24h.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đông y có thể làm giảm cân không?. ( https://www.meo.vn/dong-y-co-the-lam-giam-can-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi