Dinh dưỡng cho bé nhanh lớn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những gợi ý từ các chuyên gia dinh dưỡng, giúp bé nhanh lớn và khỏe mạnh.

Giống như người lớn, các bé cần thức ăn protein để tăng trưởng, carbohydrates tạo năng lượng và chất béo, giúp hấp thu một số vitamin, thúc đẩy phát triển não. Nếu bé ăn uống một loại thực phẩm đa dạng, bé sẽ có được một lượng vitamin và chất khoáng cân bằng, cần thiết cho phát triển và khỏe mạnh.

Protein: được tìm thấy trong các sản phẩm động vật như thịt lợn, thịt gà, trứng, các sản phẩm từ sữa hoặc các sản phẩm thực vật như các loại hạt (nhất là các loại đỗ).

http://xinhxinh.com.vn/xxxadmin/archive/images/Nuoi%20con/Dinh%20duong%20cho%20tre%202.jpg
Thực tế là không có một loại thức ăn nào được coi là “thần kỳ” giúp bé mau lớn. Điều quan trọng là bé cần ăn uống đa dạng, với lượng vừa đủ, giúp bé phát triển tốt nhất.

Carbohydrates: có trong hoa quả, rau xanh, ngũ cốc, mỳ, gạo, khoai tây và bánh mỳ.

Chất béo: được tìm thấy ở trứng, thịt, cá, sữa và các sản phẩm từ sữa cũng như các loại hạt. Có một nguồn chất béo rất cần thiết cho sức khỏe của bé, được tìm thấy trong cá chứa dầu như cá hồi, cá ngừ, một số loại hạt và dầu olive.

Nhu cầu cơ thể của bé

Lượng protein, carbohydrates, chất béo bé cần tùy thuộc vào độ tuổi nhưng bạn nên cho bé ăn mỗi loại với lượng hợp lý ở mỗi bữa ăn của bé.

Sữa là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu

Để bé nhận đủ kalo mỗi ngày cần thiết cho phát triển thì sữa là dinh dưỡng không thể thiếu.

– Dưới 1 tuổi, bé cần khoảng 600ml sữa/ngày.

– Từ 1 tuổi, thức ăn dần thay thế dinh dưỡng chính là sữa nhưng bé vẫn cần khoảng 300ml sữa/ngày (bên cạnh 3 bữa chính và 2 bữa phụ).

Meo.vn (Theo mevabe)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dinh dưỡng cho bé nhanh lớn ( https://www.meo.vn/dinh-duong-cho-be-nhanh-lon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply