Phụ nữ ăn chay có thể dẫn đến vô sinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những năm gần đây, ăn chay đã trở thành xu hướng mới trong cuộc sống của chúng ta.

Đặc biệt là đối với những phụ nữ có thân hình mập mạp một chút thì dường như việc ăn chay đã trở thành thói quen. Những cô gái này hy vọng ăn nhiều các loại rau, củ, quả sẽ giúp họ thon gọn hơn.

Không thể phủ nhận rằng rau quả và những loại thực phẩm nhiều chất xơ sẽ rất có hiệu quả trong việc giảm cân.Tuy nhiên nếu thường xuyên ăn chay, cơ thể sẽ thiếu vitamin B12 và các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt.

Các chuyên gia về y học đã nghiên cứu và chứng minh rằng nếu phụ nữ thường xuyên ăn chay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc tiết hoócmôn trong cơ thể, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

Những phụ nữ đã qua tuổi 30, khả năng sinh nở cũng theo tuổi tác mà giảm dần vì vậy nếu ai còn muốn sinh con thì nên thận trọng trong việc điều chỉnh chế độ ăn chay.

(Theo Vietnam+)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phụ nữ ăn chay có thể dẫn đến vô sinh ( https://www.meo.vn/phu-nu-an-chay-co-the-dan-den-vo-sinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply