Để vệ sinh răng miệng hiệu quả

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo các chuyên gia, chăm sóc răng miệng là một phần tối quan trọng trong việc vệ sinh cá nhân. Vì vậy, bạn cần phải chăm sóc răng miệng một cách thường xuyên và kỹ lưỡng.


Nếu răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ sẽ dẫn đến tình trạng hôi miệng hay hơi thở có mùi hôi. Chứng này có thể gây ra những vấn đề về mặt tâm lý và xã hội, đồng thời còn ảnh hưởng xấu ngay cả đến hạnh phúc lứa đôi.

Nên nhớ, việc thiếu vệ sinh răng miệng sẽ không chỉ tác động xấu đến cuộc sống cá nhân, mà còn làm nảy sinh một số vấn đề về sức khỏe của bạn nữa. Các loại vi khuẩn bám vào răng và nướu là nguyên nhân hàng đầu gây sâu răng, viêm nướu, nha chu… Vì thế, bạn cần phải chăm sóc răng miệng cẩn thận hơn, bảo đảm rằng những loại vi khuẩn phải được tẩy trừ một cách thường xuyên và hiệu quả.

Dưới đây là một số phương pháp đơn giản, nhưng hiệu quả nhằm giữ cho hơi thở của bạn luôn thơm tho và tươi mát:

– Chải răng cẩn thận. Theo các chuyên gia, thời gian chải răng lý tưởng là khoảng từ 2 đến 3 phút/lần. Thế nhưng, hầu hết mọi người dường như chỉ thường làm qua loa, chà răng với thời gian ít hơn 1 phút. Điều này sẽ không mang lại hiệu quả tốt trong việc chăm sóc răng miệng.

– Uống nhiều nước. Tình trạng hơi thở có mùi hôi đôi khi do miệng bị khô, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Việc uống nhiều nước không chỉ giúp làm sạch các cặn bã, thức ăn thừa trong miệng, mà còn giúp kích thích các tuyến nước bọt hoạt động. Bạn nên biết, nước bọt đóng vai trò tối quan trọng trong việc giữ cho miệng được sạch sẽ và làm phân hủy các hợp chất gây nên tình trạng hôi miệng.

– Nên nhai kẹo sing-gum không đường để làm sạch răng và kích thích các tuyến nước bọt hoạt động.

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng răng miệng. Qua đó, các nha sĩ sẽ giúp bạn phát hiện các vấn đề về răng, nướu để chữa trị kịp thời. Việc kiểm tra răng miệng cần thiết được thực hiện ít nhất mỗi năm một lần.

– Làm sạch kẽ răng cũng là việc rất quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng. Bạn nên dùng chỉ nha khoa để xỉa răng mỗi ngày một lần, nhằm loại bỏ các mảng bám giữa các răng và nướu.

– Súc miệng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, bạn đừng quá tin tưởng vào hiệu quả của các loại nước súc miệng qua các chương trình quảng cáo, cố gắng súc miệng bằng nước ấm hòa với muối bất cứ khi nào có thể.

– Nhỏ vài giọt nước chanh vào một muỗng trà muối để chà răng mỗi tuần một lần. Phương pháp này có tác dụng giúp hàm răng của bạn sáng bóng, đồng thời giữ hơi thở của bạn luôn tươi mát.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Để vệ sinh răng miệng hiệu quả ( https://www.meo.vn/de-ve-sinh-rang-mieng-hieu-qua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply