Đề phòng với Trans fat để ngăn ngừa bệnh tim mạch

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trans fat – một trong những vấn đề nóng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như người tiêu dùng hiện nay vì đó chính là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh tim mạch, bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao tại Việt Nam.

Đứng trước mối nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe người tiêu dùng đến từ Trans fat, vừa qua, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo “Hiểm họa Trans fat – Người Tiêu Dùng Việt Nam cần được bảo vệ” để nói thêm về vấn đề này.

Trans fat – bạn đồng hành của bệnh tim mạch

Theo báo cáo tại hội thảo của TS. Nguyễn Thị Bạch Yến, Phó viện trưởng Viện Tim mạch, Trans fat chính là một nguyên nhân gây rối loạn Lipid máu và là tác nhân gây cản trở lưu thông máu, gây ra các bệnh tim mạch nghiêm trọng.

Trans fat không thể phân biệt bằng mắt thường, vì thế nếu không sáng suốt lựa chọn, các bà nội trợ rất dễ trở thành kẻ tiếp tay cho Trans fat và bệnh tim mạch xâm nhập vào nhà mình. Bởi theo PGS – Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm – Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia báo cáo tại hội thảo, Trans fat được hình thành khi các sản phẩm được chế biến từ dầu chiên không đảm bảo chất lượng, bị Hydro hóa ở nhiệt độ cao, đặc biệt là các loại thực phẩm hết sức quen thuộc với các gia đình như mì ăn liền, khoai tây chiên, các loại bánh ngọt, v.v…

Nói không với Trans fat để có trái tim khỏe

Trong bối cảnh hiện nay, khi chưa có quy định cụ thể nào về việc niêm yết thông tin về Trans fat trên bao bì, tại buổi hội thảo, ông Đỗ Gia Phan, đại diện Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng đề xuất: “Với những tác hại do Trans fat gây ra hiện nay, từ hội thảo này, chúng tôi kêu gọi các cơ quan nhà nước cần sớm có các biện pháp quản lý Trans fat để bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam. Đối với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, chúng tôi yêu cầu phải ghi rõ thông tin về hàm lượng Trans fat trên bao bì sản phẩm. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng cần tự bảo vệ mình bằng cách đọc kỹ thông tin trên bao bì khi lựa chọn thực phẩm. Tốt nhất nên chọn những sản phẩm ghi rõ thông tin Không có Trans fat để đảm bảo sức khỏe tim mạch cho cả gia đình”.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đề phòng với Trans fat để ngăn ngừa bệnh tim mạch ( https://www.meo.vn/de-phong-voi-trans-fat-de-ngan-ngua-benh-tim-mach.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply