Bổ sung sữa ngoài cho con khi nào?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Bé bú sữa mẹ nhưng nhiều tháng liền chậm hoặc không tăng cân đã làm không ít người mẹ phân vân việc có nên dặm thêm sữa bột cho con? Nhưng cần bổ sung như thế nào, từ tháng thứ mấy, xen kẽ với sữa mẹ ra sao… là rất nhiều phân vân mẹ gặp phải trước khi quyết định.

Ảnh: Getty images

“Tý Thỏ nhà em được 9 tháng, nặng 7,3kg. Cháu tăng cân chậm, mỗi tháng từ 200-300gr. Mỗi ngày cháu ăn 3 bữa bột/cháo mặn khoảng 100 – 130ml, đủ 4 nhóm và khối lượng như sách, tời gian còn lại cháu bú sữa mẹ. Mẹ cháu rất nhiều sữa, đến giờ không kịp về cho cháu ăn là y như rằng ướt hết cả áo. Em cứ ‘lăn tăn’ là có nên cho bé bú thêm sữa ngoài hay không? Tại sữa mình chất lượng không tốt nên con mình còi? Các mẹ thông thái cho em một lời khuyên,” ID tythobongbong đưa ra thắc mắc.

“Thực ra khi bé được 9 tháng, có thể sữa mẹ vẫn nhiều nhưng một số thành phần trong sữa mẹ hàm lượng đã giảm (thậm chí mất đi, đặc biệt đối với các chất dinh dưỡng có vai trò tăng sức đề kháng cho bé như Lactoferring), mẹ nó nên cho bé ăn dặm bổ sung hoặc uống sữa bột để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé,” ID bibinhan chia sẻ.

Nhưng lại có quan điểm khác bảo vệ sữa mẹ: “Bạn ạ, có thể sau 9 tháng thì Lactoferring mất đi, nhưng đây không phải là chất duy nhất đóng vai trò tăng sức đề kháng cho bé. Sức đề kháng trong sữa mẹ luôn cao hơn trong bất kỳ loại sữa công thức nào, nên các hãng sữa đều cố gắng sản xuất ra loại sữa công thức gần giống sữa mẹ nhất. Quả thật khi thấy ai đó coi trọng sữa công thức hơn sữa mẹ, mình rất buồn, thật đấy. Các mẹ không đủ sữa cho con bú đã đành, đây mẹ đủ sữa cho con bú mà bạn lại đi khuyên bạn ấy cho con uống sữa công thức…” ID La Petite Manson.

Còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng có nhiều thắc mắc hay có ý kiến gì, hãy cùng chia sẻ tại đây nhé!

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bổ sung sữa ngoài cho con khi nào? ( https://www.meo.vn/bo-sung-sua-ngoai-cho-con-khi-nao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply