Dấu hiệu nhận biết bệnh sốt xuất huyết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để nhận biết bệnh sốt xuất huyết bạn có thể căn cứ vào một số biểu hiện như thân nhiệt sốt cao, có thể sốt kéo dài 2- 7 ngày liên tục…

Con trai tôi năm nay 4 tuổi, hai tuần nay cháu mệt, cứ cách vài ngày lại sốt cao. Mỗi lần cháu sốt tôi cho chườm khăn lạnh và uống thuốc hạ sốt, một vài ngày trên da cháu thấy có các vết thâm. Tôi nghe nói đang có dịch sốt xuất huyết. Xin hỏi con tôi có thể bị sốt xuất huyết không?(Nguyễn Thị Nhi – Xuân La, Hà Nội)

Ảnh minh họa

Trả lời:

Bệnh sốt xuất huyết là bệnh nhiễm virus cấp tính do muỗi truyền. Để nhận biết bệnh sốt xuất huyết bạn có thể căn cứ vào một số biểu hiện như thân nhiệt sốt cao, có thể sốt kéo dài 2- 7 ngày liên tục, xuất hiện các xuất huyết dưới da, niêm mạc và xuất huyết nội tạng.

Khi bệnh nặng có thể gặp hội chứng sốc gây trụy mạch, suy hô hấp dẫn đến tử vong, nhất là ở trẻ vì cơ thể các cháu yếu. Khi thấy con sốt cao, liên tục từ 2 – 7 ngày kèm theo mệt mỏi, chán ăn, đau đầu, đau sau hốc mắt, buồn nôn, nôn và nổi ban, chảy máu cam, tay chân lạnh… cần đưa trẻ đến ngay bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời.
Trong trường hợp con bạn sốt theo từng chu kỳ, sốt dai dẳng mà chưa thấy các biểu hiện cụ thể trên thì cũng không thể kết luận là cháu có bị sốt xuất huyết không. Vì vậy, bạn nên đưa con đi khám để biết kết luận chính xác về bệnh.

Theo BS Nguyễn Trung Cấp (BV Nhiệt đới T.Ư)

Meo.vn (Theo Danviet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dấu hiệu nhận biết bệnh sốt xuất huyết ( https://www.meo.vn/dau-hieu-nhan-biet-benh-sot-xuat-huyet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply