Con dâu “vô tư” quá

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi có cả bố chồng, mẹ chồng, Hương vẫn “vạch” áo lên, cho con bú như thường.

 

1. Hồi mới cưới, bà Lan chẳng có gì phải phàn nàn về cô con dâu. Hơn thế, bà còn tự hào về con dâu mình vì là người chu toàn, ăn mặc lại kín cổng cao tường, không mặc váy ngắn hay quần cạp trễ như mấy cô con dâu nhà bên cạnh.

Thế nhưng từ ngày con dâu bà Lan sinh con, mọi chuyện dường như quay ngược lại 180 độ. Cũng tại vì hay phải cho con bú, nên Hương – con dâu bà lúc nào cũng thả rông vòng 1.

Bất kỳ vị trí nào trong nhà, trong khu tập thể, hễ con có nhu cầu là Hương “vạch” lên cho con ti. Như các bà mẹ khác khi cho con ti, phải che che, giấu giấu đi, đằng này, Hương chả có ý tứ gì. Đã nhiều người trong khu tập thể nói qua nói lại với bà Lan, mà bà chưa có dịp to nhỏ với con dâu.

Không những thế, khi ở nhà, bố chồng ngồi sờ sờ đấy, Hương cũng coi như không. Nhiều lần, bố chồng, mẹ chồng Hương phát ngượng vì con dâu. Có lần, bạn bố chồng đến chơi, thấy con dâu của bạn đang thản nhiên cho con bú, rồi đi lại lấy nước, hai bầu ngực căng tròn sữa cứ rưng rưng, ông cũng vội vã cáo từ ra về.
2. Cậu con trai của ông Khánh mới đi du học về và mang theo một cô con dấu rất hiện đại. Nhìn chiếc váy ngắn cũn cỡn, rồi những cái quần cạp trễ, hở cả mảng lưng, nhiều lần, ông Khánh lắc đầu ngán ngẩm. Mẹ chồng có nói, con trai lại gạt phắt đi: “Mẹ không theo kịp thời đại bây giờ rồi!”.
Nhưng đến khi phong cách hiện đại đi liền với cả sự thoải mái của chiếc váy ngủ mỏng tang, cô con dâu đi lại thoải mái trong nhà thì mẹ chồng không thể chịu nổi.
3. Khi sống chung với bố mẹ chồng, các cặp vợ chồng trẻ nên lưu ý trong cách sinh hoạt của mình để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Dưới đây là một số kinh nghiệm của các nàng dâu sống chung với bố mẹ chồng :
– Những điều liên quan đến cuộc sống riêng của vợ chồng, thay quần áo, âu yếm… nên làm việc đó ở trong phòng riêng. Nên đóng cửa hoặc chốt cửa cẩn thận.
– Ngoài không gian phòng riêng của hai vợ chồng, các chị em nên hòa chung với sinh hoạt của cả gia đình. Giữ gìn ý tứ trong việc đi lại, ăn nói, không nên gây khó chịu hoặc bất tiện cho người khác.
– Phòng riêng của hai vợ chồng nên có chốt hoặc khóa, tránh bị “làm phiền” trong lúc riêng tư.
– Các cô con dâu không nên ăn mặc những trang phục quá mát mẻ hoặc thiếu nội y trước mặt bố mẹ, anh chị em nhà chồng. Chuyện mẹ chồng – nàng dâu đã luôn phức tạp nhưng chuyện bố chồng – nàng dâu, anh em chồng – nàng dâu còn phức tạp hơn gấp trăm lần vì nó còn liên quan đến vấn đề giới tính.
– Đừng quên rằng sống trong gia đình có hai thế hệ trở lên, sẽ có những khoảng cách về suy nghĩ, tư duy, lối sinh hoạt, đừng nhất nhất theo ý mình làm mọi việc.
Nếu tránh được những điều cơ bản trên thì chẳng còn sợ gì việc sống chung với  bố mẹ chồng!

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Con dâu “vô tư” quá ( https://www.meo.vn/con-dau-vo-tu-qua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi