Chế độ ăn chặn đứng ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Loma Linda (Mỹ) cho biết, ăn nhiều rau xanh nấu chín, trái cây sấy khô, các loại đậu và gạo lứt có thể giúp giảm nguy cơ bị khối u ở ruột kết.

Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia phân tích dữ liệu của 2.818 tình nguyện viên, theo hãng tin UPI (Mỹ).


Bổ sung các chế phẩm từ đậu nành mỗi ngày giúp giảm ung thư – Ảnh: Shutterstock

Sau 24 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu nhận thấy ăn gạo lứt ít nhất một lần/tuần giúp giảm 40% nguy cơ bị khối u ở ruột kết – vốn là tiền thân của ung thư ruột kết.

Trong khi đó, ăn các loại đậu như đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu nành, đậu phộng… ít nhất ba lần mỗi tuần giúp giảm 33% nguy cơ bị khối u ruột kết và tỷ lệ này khi ăn rau xanh nấu chín mỗi ngày là 24%.

Riêng những ai mê ăn trái cây sấy khô thì vẫn có thể tiếp tục duy trì thói quen này vì ăn loại thực phẩm này ít nhất 3 lần/tuần giúp giảm 26% nguy cơ mắc bệnh.

“Các loại thực phẩm trên có hàm lượng chất xơ cao, qua đó giúp loại bớt chất sinh ung thư”, trưởng nhóm nghiên cứu – Tiến sĩ Yessenia Tantamango – lý giải.

Meo.vn (Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chế độ ăn chặn đứng ung thư ( https://www.meo.vn/che-do-an-chan-dung-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply