Chất béo làm tăng nguy cơ trầm cảm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Navarra và Las Palmas de Gran Canaria đã chứng minh rằng, việc sử dụng nhiều thức ăn có chất béo hoặc chất béo chuyển hóa sẽ tăng nguy cơ bị trầm cảm. Trong khi đó, dầu ô liu lại có thể giúp ngăn chặn bệnh này.


Họ đã tiến hành nghiên cứu khẩu phần ăn và các căn bệnh của 12.059 người tình nguyện tham gia nghiên cứu SUN trong vòng 6 năm. Kết quả cho thấy đã có 657 người mắc bệnh trầm cảm dù lúc đầu không có ca bệnh nào.

Những người này tiêu thụ nhiều thực phẩm có chất béo chuyển hóa (thường có trong thực phẩm công nghiệp, thức ăn nhanh và các sản phẩm làm từ sữa) và tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm lên đến 48% so với những người không ăn, giáo sư Almudena SanchezVillagas, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết.

Nhóm nghiên cứu của giáo sư Miguel Angel Martinez Gonzalez, Đại học Navarra  cũng tiến hành phân tích ảnh hưởng của các chất béo không tạo cholesterol (có nhiều trong dầu cá, dầu thực vật và dầu ô liu) đối với việc mắc bệnh trầm cảm. Các nhà nghiên cứu của dự án SUN cùng kết luận rằng cả hai loại này đều giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trên.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chất béo làm tăng nguy cơ trầm cảm ( https://www.meo.vn/chat-beo-lam-tang-nguy-co-tram-cam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply