Có nên mang thai khi bị tiểu đường típ 1?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi đã điều trị ổn định các bệnh nội khoa và được bác sĩ chuyên khoa báo có thể mang thai, em nên thoải mái tinh thần để có thai.

Em đang bị tiểu đường típ 1, đã bị thai lưu do tiểu đường thai kỳ. Em đang điều trị, hiện tại đường huyết em đã ở mức ổn định. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách có thể kiểm soát chế độ ăn không làm tăng đường huyết khi mang thai mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và trẻ? – Huỳnh Thùy Trang(quận 1, TPHCM)

co-nen-mang-thai-khi-bi-tieu-duong-tip-1

Ảnh minh họa – Internet

ThS.BS Ngô Thị Yên

, Khoa Khám bệnh, BV Từ Dũ TPHCM:

Khi đã điều trị ổn định các bệnh nội khoa và được bác sĩ chuyên khoa báo có thể mang thai, em nên thoải mái tinh thần để có thai.

Trong thời gian mang thai, bác sĩ khám thai và bác sĩ nội tiết sẽ cùng theo dõi thai kỳ và có những hướng dẫn cụ thể, kể cả chế độ ăn uống, trên cơ sở triệu chứng thăm khám được và tuổi thai.

Vợ chồng em có thể đến Khoa Chăm sóc Trước sinh, Bệnh viện Từ Dũ TPHCM để được khám sức khoẻ tổng quát trước khi mang thai.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có nên mang thai khi bị tiểu đường típ 1? ( https://www.meo.vn/co-nen-mang-thai-khi-bi-tieu-duong-tip-1.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi