Bí quyết bảo quản cọ trang điểm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dùng nước ấm, lau sạch bằng bông gòn hay để thẳng đứng là những cách giữ cọ trang điểm sạch sẽ và có tuổi thọ lâu hơn.

1. Dùng nước ấm

Mỗi tháng bạn nên làm sạch những dụng cụ make-up bằng cách sau: Pha nước nóng và lạnh vào bát lớn theo tỷ lệ 4:6. Sau đó, các nàng ngâm những cây cọ trong vòng 2-3 phút rồi vớt ra, để trên khăn giấy cho ráo nước và phơi chỗ thoáng mát tới khi khô. Cách này giúp làm sạch phấn dư thừa trong cọ, đảm bảo da không bị nhiễm khuẩn.

Ngoài ra, để bảo quản cọ chuyên sâu, bạn nên rửa sạch những dụng cụ này với dầu gội đầu. Cách thực hiện rất đơn giản: Nhỏ vài giọt dầu gội vào một bát nước ấm, khuấy cọ trong đó và rửa sạch với nước lạnh. Cuối cùng, thấm bớt nước và để cọ khô tự nhiên.

bi-quyet-bao-quan-co-trang-diem

2. Sử dụng bông gòn

Sau mỗi lần trang điểm, bạn có thể lau sạch đầu cọ bằng miếng bông gòn nhằm giữ cho chúng sạch sẽ, tránh trở thành chỗ trú cho vi khuẩn và côn trùng.

bi-quyet-bao-quan-co-trang-diem

3. Bảo quản trong túi riêng

Hầu hết các nàng thường không chú ý tới việc bảo quản cọ trang điểm hoặc “chăm sóc” không đúng cách. Sau khi make-up, nên lau sạch và cất giữ vào túi chuyện dụng riêng để đảm bảo bụi không bám vào. Bên cạnh đó, bạn cũng nên giữ chúng thẳng đứng để đầu cọ giữ được sự mềm mại.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí quyết bảo quản cọ trang điểm ( https://www.meo.vn/bi-quyet-bao-quan-co-trang-diem.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi