Cao huyết áp dễ ngã

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bà T.T. (67 tuổi ở TP Nam Định) vừa được cấp cứu ở Bệnh viện Việt Đức do vỡ xương chậu. Theo người nhà của bà, trong khi lên xuống cầu thang, bà bỗng bị tăng huyết áp, chóng mặt và ngã.


Tuy tóm được thanh vịn cầu thang, nhưng bà vẫn trượt chân, ngã đập xương hông vào thành cầu thang và bị gãy xương. Do vị trí gãy đặc biệt nên bà được chỉ định nằm bất động để xương tự liền. Việc gãy xương khiến bà phải ăn uống và vệ sinh tại chỗ nhiều ngày, đồng thời chịu những đau đớn…

Lời bàn: Người bị bệnh tăng huyết áp cần được điều trị dự phòng thường xuyên, uống thuốc kể cả khi huyết áp đã ổn định. Trong trường hợp cảm thấy huyết áp đang lên (biểu hiện đầu óc quay cuồng, chóng mặt), cần ngồi nghỉ tại chỗ chứ không nên cố gắng đi lại. Khi hết cơn tăng huyết áp thì phải nghỉ ngơi để lại sức, sau đó mới dần dần hoạt động trở lại.     

BS Thanh Hương

Meo.vn (Theo Bee)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cao huyết áp dễ ngã ( https://www.meo.vn/cao-huyet-ap-de-nga.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply