Hồi phục thính giác nhờ động đất

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đối với một số người, trận động đất ở Mỹ ngày 23/8 là một trải nghiệm sợ hãi và một dấu hiệu của một điều không tốt lành. Nhưng đối với ông Robert Valderzak, đến từ bang Virginia, trận động đất như một liều thuốc thần kỳ giúp phục hồi thính giác của ông.

Robert Valderzak mất khả năng nghe sau khi ông bị ngã vào tháng 6 vừa qua. Cụ ông 75 tuổi đã phải nằm điều trị tại bệnh viên từ đó. Bác sĩ Ross Fletcher, giám đốc Trung tâm Virginia Medical, cho biết: “Ông Valderzak mất khả năng thính giác do những vấn đề về xương tai và mất một dây thần kinh thính giác.”

Nhưng vào hôm thứ Ba, khi những người thân trong gia đình tới thăm ông và trận động đất làm rung chuyển bệnh viện. Trong khi mọi người tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn, ông Valderzak vẫn bình tĩnh nằm trên giường.

Ông Valderzak đã nghe được trở lại sau trận động đất
Ông Valderzak đã nghe được trở lại sau trận động đất
Sau khi các cơn dư chấn qua đi, ông Valderzak bất ngờ ngồi dậy và nói với các con của ông rằng: “Bố đã nghe được trở lại. Bố có thể nghe được mọi thứ, cả tiếng của những người đang ở hành lang”. Trước đó, ông Valderzak hầu như không nói một lời sau vụ tại nạn.

Sự rung lắc do trận động đất gây ra trong khi ông Valderzak đang nằm trên giường đã khiến một điều gì đó xảy ra trong đầu của ông giúp ông có thể nghe và nói trở lại.

Mặc dù  các bác sĩ cho rằng khả năng thính giác của ông Valderzak chưa được phục hồi hoàn toàn, nhưng ông không quan tâm về điều đó vì hiện giờ ông đã biết những gì đang xảy ra xung quanh: “Đối với tôi, đó là một điều kỳ diệu. Tôi không thể mong muốn một điều tốt hơn”.

Meo.vn (Theo Daily Mail)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hồi phục thính giác nhờ động đất ( https://www.meo.vn/hoi-phuc-thinh-giac-nho-dong-dat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply