Canh miến đậu phụ nhồi thịt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không phải là gà, ngan hay vịt, canh miến với đậu phụ nhồi như một lời chúc hạnh phúc đến bạn bè và thể hiện sự chân thành của bạn.

 

Nguyên liệu:

– 1 viên gia vị nấu soup vị thịt lợn, 10 miếng đậu phụ đã rán.

– 100g thịt xay, 1 bó nhỏ miến, xì dầu, gia vị

Cách làm:

– Miến cắt đoạn vừa ăn và ngâm với nước lạnh một lúc.

– Thịt xay ướp với gia vị, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, 1 muỗng xì dầu và để 15 phút cho ngấm.

– Nhồi thịt vào từng miếng đậu

– Bắc nồi nước khoảng 750ml, đợi sôi lăn tăn cho viên gia vị nấu soup, đợi tan hết và cho đậu phụ vào

– Đun sôi đậu phụ nhồi thịt trong khoảng 5-8 phút, để cho chín hẳn mới thả miến.

– Thêm một ít hạt tiêu và mùi lên bát miến, bạn sẽ có món canh miến ngon tuyệt.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply