Vì sao em bé khi sinh ra ở phần dưới mông thường bị xanh?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tại sao các em bé khi sinh ra ở phần dưới mông thường bị xanh, có phải em bé bị thiếu chất gì không? Khi lớn màu xanh đó có hết không? – Huỳnh Thị Nga, Tiên Phước, Quảng Nam
vi-sao-em-be-khi-sinh-ra-o-phan-duoi-mong-thuong-bi-xanh
Ảnh minh họa – Internet
Trẻ sơ sinh thường có một bớt xanh ở mông hay ở lưng, xương cụt, đó là do các tế bào lắng đọng lại, sau lớn lên sẽ mất đi, không có gì đáng ngại và không liên quan đến việc thiếu chất này chất khác như nhiều người lầm tưởng.
Vết đốm màu hồng cam là dạng cụm mạch máu làm xuất hiện những vết nhỏ, hồng, phẳng trên da. 1/3 số trẻ sơ sinh có loại vết này với vùng da thông thường ở sau gáy, vùng giữa mắt, trên trán, mũi, môi trên hay mí mắt. Chúng sẽ mờ dần khi trẻ lớn, nhưng vết đỏ sau gáy thường không hết. Loại này không cần phải điều trị.
Một số vết chàm cần kiểm tra để điều trị sớm là các vết phẳng màu hồng đỏ nhưng dần dần sậm màu hơn và có thể chuyển sang màu tím đỏ và cũng có thể lan rộng hơn và dày hơn.
Các vết bớt màu “cà phê sữa” nếu đồng thời xuất hiện các vết bớt lớn hơn đồng xu thì có khả năng liên quan đến các u nhọt thần kinh, u máu màu dâu tây là một nhóm mạch máu nhỏ, cuộn chặt với nhau, hay xuất hiện trên bề mặt da tại mặt, da đầu, lưng hay ngực…

GS Nguyễn Lân Dũng

Theo Nongnghiep.vn
The post Vì sao em bé khi sinh ra ở phần dưới mông thường bị xanh? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply