Canh hến nấu khế

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mùa hè nắng nóng có bát canh chua dìu dịu hay canh cua đồng ngọt mát thì còn gì bằng, những món thanh mát sau đây sẽ giúp bạn thấy ngon miệng hơn trong tiết trời oi ả.

Nguyên liệu

250 thịt hến
3 quả khế chua (200g)
2 quả cà chua (150g)
2 nhánh hành lá
2 củ hành tím.
Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối, dầu ăn.

Ảnh minh họa

Cách làm:
– Hến rửa sạch, để ráo.
– Khế gọt bỏ cạnh rìa, thái lát 0,3cm.
– Cà chua thái múi cam.
– Hành lá bỏ rễ, thái nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Đun sôi 800ml nước, cho thịt hến, khế chua, cà chua vào.
Chờ nước sôi lại, cho hến đã xào vào, nêm 2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê muối, 1/2 muỗng cà-phê đường.

Múc ra tô, rắc hành lá thái nhuyễn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Canh hến nấu khế ( https://www.meo.vn/canh-hen-nau-khe.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply