Cách kiểm soát bệnh tăng huyết áp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiều bạn đọc phân vân không biết phải kiêng gì, ăn gì thì hợp lý. Dưới đây là tư vấn của bác sỹ Nguyễn Thị Liên (Quảng Nam)


 

Chứng tăng huyết áp là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh tình rất nguy hiểm, như: Tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim… gây tỉ lệ tử vong cao.

Việc duy trì một chế độ ăn uống, sinh hoạt một cách hợp lý và đều đặn có thể hạn chế bệnh tăng huyết áp mà không cần dùng thuốc.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý một số điểm trong việc ăn uống hàng ngày như: Không uống nhiều rượu, không ăn nhiều muối và các sản phẩm đóng hộp. Nên ăn nhiều loại rau củ, quả, hạt hột, giảm thiểu thức ăn chứa chất đạm như trứng, thịt gà, thịt lợn…

Bên cạnh đó bạn cũng nên duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày cũng có thể giảm thiểu tối đa từ 20-50% trường hợp tăng huyết áp.

Theo BS Nguyễn Thị Liên
(Trung tâm Truyền thông-Giáo dục sức khoẻ Quảng Nam)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách kiểm soát bệnh tăng huyết áp ( https://www.meo.vn/cach-kiem-soat-benh-tang-huyet-ap.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply