Cách ăn cá an toàn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đối với nhiều người, cá chỉ đơn giản là một món ăn trên bàn. Tuy nhiên, bạn cần nên biết cách ăn cá như thế nào để đảm bảo cho sức khỏe.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

– Nên ăn cá nhỏ và ít ‘tuổi’, vì chúng có ít nồng độ chất gây ô nhiễm.

– Gỡ bỏ da, lớp mỡ ở bao tử và đầu cá, các cơ quan bên trong trước khi nấu nướng.

– Nướng cá trên một tấm vỉ hở để mỡ nhỏ xuống.

– Loại bỏ mỡ ra khỏi cá đã nấu nướng.

– Hạn chế ăn cá chiên do khi chiên cá, các chất gây ô nhiễm có thể ngấm vào các mô mỡ.

Loại cá biển nào nên hạn chế?

Trường Đại học Bắc Carolina (Mỹ) kiểm tra thấy có 24 loại cá họ kiếm được tiêu thụ thường xuyên, có chứa lượng thuỷ ngân cao quá mức cho phép. Vì vậy, nhóm kiểm tra đã khuyến cáo người tiêu dùng, đặcbiệt phụ nữ có thai, đang cho con bú và trẻ nhỏ nên tránh sử dụng các loại  cá có hàm lượng thuỷ ngân cao như cá mập, cá kiếm, cá thu… vì chúng khiến trẻ bị suy nhược và kém phát triển; gây ra bệnh tim, vấn đề hệ thần kinh và thận ở người lớn.

Nhưng như thế không có nghĩa là chúng ta ngừng ăn cá. Để phòng ngộ độc thuỷ ngân, bạn có thể chọn các loại thuỷ hải sản như tôm, cá hồi, cá pollock, cá trê. Còn cá ngừ đen và cá ngừ trắng thì nên ăn ít hơn 1 bữa/tuần bởi tuy không chứa lượng thuỷ ngân cao như  ở cá kiếm, nhưng vẫn vượt mức cho phép.

Theo Tuổi Trẻ, Lao Động

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách ăn cá an toàn ( https://www.meo.vn/cach-an-ca-an-toan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi