Biểu hiện bệnh khi trẻ khóc dai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khóc ngoài việc là một cảm xúc bình thường ở trẻ còn là biểu hiện trẻ khó chịu khi đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

 

Đối với trẻ sơ sinh, khóc là cách duy nhất để bày tỏ “bất bình” với những khó chịu mà trẻ đang phải trải qua. Điều quan trọng cần nhớ là khóc – đây là một phản ứng cảm xúc bình thường. Tuy nhiên, cha mẹ cần phải chú ý tới bản chất và thời gian khóc, bởi vì những thay đổi trong hành vi của các bé có thể là triệu chứng của những bệnh khác nhau.

Nếu bạn nhận thấy rằng em bé khóc thường xuyên, đặc biệt chú ý khi không gian xung quanh trẻ không có gì khiến trẻ “bất bình” cũng không phải là phản ứng khi trẻ đang đói và muốn ăn… Lúc này các mẹ nên nghĩ đến việc đưa con đến bệnh viện để được kiểm tra tổng thể và xác định nguyên nhân khiến trẻ khóc.

Biểu hiện trẻ khóc bố mẹ phải đặc biệt thận trọng:

– Trẻ không ngừng khóc, mặc dù khi đó bố mẹ đã loại bỏ tất cả những ảnh hưởng trẻ không thích ở quanh trẻ.

– Trẻ khóc dữ dội, liên tục và không dừng lại, bất chấp mọi nỗ lực của bố mẹ làm dịu trẻ như dỗ dành, vỗ về…

– Trẻ khóc trong một thời gian dài và không ngủ; khóc vào ban đêm ngày này qua ngày khác.

Một vài nguyên nhân khiến trẻ khóc dai dẳng

Rất có thể nguyên nhân khóc dai dẳng của trẻ là phản ứng của trẻ trước một loạt các bệnh mà trẻ đang phải chịu đựng như: đau dạ dày, kích ứng ruột, kích ứng da. Để xác định những gì đang xảy ra với trẻ lúc này các mẹ nên tìm đến bác sĩ.

Nguyên nhân tiếp theo khiến trẻ khóc có thể do rối loạn thần kinh – hậu quả do khi mẹ mang thai bị tác động bởi yếu tố bất lợi như: nhiễm độc thai nghén, dọa phá thai, lao động quá sức kéo dài…

Sau đó, trẻ có thể có các triệu chứng của bệnh não chu sinh (PEP), chẩn đoán này thường được xác đinh ở trẻ nhỏ. Khi trẻ bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này, trẻ thường dễ bị kích thích, lo lắng, khóc lớn tiếng, không ngủ được, thường xuyên nôn ói. Bệnh cũng khiến trẻ bị rối loạn chức năng tự quản dễ bị đau bụng, chân tay lạnh… cũng là nguyên nhân khiến trẻ khóc nhiều, khóc không ngừng.

Trẻ khóc gay gắt, trong đó có kèm theo sốt, nôn và đôi khi co giật, có thể đây là biểu hiện phát triển của bệnh viêm màng não và xuất huyết nội sọ.

Vì vậy, khi trẻ có biểu hiện khóc bất thường cha mẹ đảm bảo trẻ được kiểm tra, giám sát sức khỏe bởi bác sĩ để kịp thời nắm bắt và loại bỏ các triệu chứng bệnh của trẻ.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Biểu hiện bệnh khi trẻ khóc dai ( https://www.meo.vn/bieu-hien-benh-khi-tre-khoc-dai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply