Trẻ dễ bị béo phì do ăn dặm sớm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Bệnh viện Nhi Boston cho thấy rằng trẻ em được cho ăn dặm trước 4 tháng tuổi dễ bị béo phì hơn, đặc biệt là đối với trẻ em ít bú sữa mẹ.

 

Theo hãng tin Reuters, các nhà khoa học đã khảo sát 850 trẻ em trong vòng 3 năm. Đối với trẻ có bú sữa mẹ, tỉ lệ béo phì đến lúc 3 tuổi là 1/14, dù được ăn dặm trước hay sau 4 tháng tuổi.
Trong khi đó, đối với trẻ không dùng sữa mẹ thì tỉ lệ béo phì ở trẻ bắt đầu ăn dặm trước 4 tháng tuổi lên đến 1/4 và trẻ được ăn dặm sau 4 tháng tuổi là 1/20.

Các nhà khoa học khuyến cáo nếu trẻ không được dùng sữa mẹ thì nên cho ăn dặm sau 4 tháng tuổi. không nên cho ăn dặm sớm nếu cha mẹ không biết được mức độ năng lượng thực sự cần thiết cho trẻ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trẻ dễ bị béo phì do ăn dặm sớm ( https://www.meo.vn/tre-de-bi-beo-phi-do-an-dam-som.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply