Bí quyết giữ tóc luôn đẹp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn luôn mơ ước một mái tóc dài, bóng mượt… Nhưng mái tóc đẹp chỉ tồn tại khi chủ nhân thực sự quan tâm và biết chăm sóc đến chúng.

Trước tiên, bạn phải luôn giữ sạch mái tóc của mình. Hãy sử dụng các loại dầu gội đầu có tỷ lệ tẩy rửa thấp và máy sấy nhẹ. Tốt hơn hết bạn nên kiểm tra xem da đầu mình hợp với dòng sản phẩm gội đầu nào. Tuy đây chỉ là công việc bình thường nhất nhưng lại quyết định mái tóc bạn có khỏe mạnh hay không.

Khi gội đầu, bạn nên làm tóc ướt dần dần thay vì dội nước xối xả lên đầu, bởi khi đó áp lực nước sẽ tác dụng đột ngột trên đầu bạn gây hiện tượng đau đầu và rối tóc.

Khi lấy dầu gội, nên hòa cùng với nước sạch rồi từ từ nhẹ nhàng mát xa da đầu. Sau khi gội đầu, tốt nhất bạn hãy để tóc khô tự nhiên, và nếu bạn bắt buộc sử dụng máy sấy khô hãy sử dụng máy sấy ion và để cách bề mặt tóc từ 20cm trở lên.

Nếu bạn muốn bơi tại bể công cộng hoặc đi biển. Đừng thả mái tóc dài óng ả của bạn khi xuống đi bơi như những người đẹp trên phim hay tạp chí – Đó chỉ là hình ảnh. Khi đến những nơi đó, bạn nên dành thời gian dấu mái tóc mình dưới một cái mũ bơi xinh xắn. Bởi muối biển, hóa chất sẽ gây hại lớn đến mái tóc bạn, hãy để chúng thấm vào chiếc mũ bạn đội chứ không phải vào tóc bạn. Đống thời bạn cần gội sạch đầu sau đó.

Đừng sợ sẽ làm hỏng tóc khi bạn muốn búi chúng thành những búi nhỏ, bện hay cột tóc.

Tóc bạn sẽ có những cách tự phục hồi riêng. Dù tóc xấu hay đẹp thì chúng vẫn có sức dàn hồi, những tác động đó không khiến chúng gẫy, hay xơ xác được. Chỉ cần luôn chú ý phải dùng chiếc kẹp tóc, ruy băng tốt, và đừng búi tóc quá chặt, nó không tốt cho việc lưu thông máu.

Nếu bạn muốn tạo cho mình một kiểu tóc mới. Rất tuyệt, nhưng nhớ đừng bắt tóc chịu đựng dưới nhiệt độ quá cao, chúng sẽ đốt cháy các dưỡng chất duy trì sự bóng đẹp của tóc.

Nếu muốn tự mình nhuộn màu, làm xoăn mái tóc… Hãy đến tham khảo các chuyên gia. Bạn phải nắm được các bước rồi sau đó hãy thực hiện trên mái tóc của mình.

Làm theo những lời khuyên đơn giản này, bạn sẽ giữ được mái tóc khỏe mạnh đầy sức sống. Đặc biệt, đây chỉ là những chú ý cơ bản bạn có thể dễ dàng thực hiện!

Theo Beauty/TPO

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí quyết giữ tóc luôn đẹp ( https://www.meo.vn/bi-quyet-giu-toc-luon-dep.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply