Bí mật từ trà xanh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiTrà xanh là thứ đồ uống quen thuộc của người Việt Nam, nhưng có thể bạn vẫn chưa biết hết công dụng và cách sử dụng đem lại hiệu quả nhất.

Trà xanh giúp ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch

Một nghiên cứu mới đây của Mỹ được đăng trên 2 tạp chí Arteriosclerosis và Thrombosis and Vascular Biology cho biết, những phụ nữ uống đều đặn trà xanh hàng ngày sẽ giảm được nguy cơ mắc chứng xơ vữa động mạch.

Chính chất chống ôxy hoá tuyệt vời có trong trà xanh giúp cơ thể chúng ta chống lại được sự hình thành nên những mảng vữa động mạch do căn bệnh cùng tên gây ra. Bệnh vữa động mạch hình thành nên do sự kết hợp của 2 yếu tố: sự dầy lên của thành mạch máu và mỡ lắng trong các mạch máu. 2 yếu tố này làm giảm đường kính của các mạch máu, và dần dần làm tắc mạch máu.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 2.613 quý ông và 3.984 quý bà có tuổi đời trên 65 nhằm đánh giá mức độ hình thành những mảng vữa động mạch của họ. Kết quả cho thấy, những phụ nữ không uống trà xanh có tới 45% mảng vữa xơ động mạch, trong khi đó những phụ nữ uống trà xanh đều đặn chỉ có 33,7% những mảng bám này. Tuy nhiên, kết quả này không đúng với nam giới.

Vì sao nên uống trà xanh với chanh ?

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Một nhóm nghiên cứu làm việc tại trường đại học Purde – Mỹ cho biết, cho một chút nước chanh vào trà xanh khi uống, trà xanh sẽ phát huy được hết công dụng của nó. Kết luận nghiên cứu chỉ rõ khi cho chanh vào trà xanh, các chất có trong trà xanh như catechine, các chất chống ôxy hóa sẽ được cơ thể chúng ta hấp thụ gần như tuyệt đối.

Chất catechine có trong trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch và nhồi máu cơ tim. Theo ông Mario Ferruzzi, chủ nhiệm nghiên cứu thì chất này khi vào đến môi trường ruột của con người trở nên không ổn định và chỉ có 20% được hấp thụ vào cơ thể sau khi được tiêu hoá.

Do đó, các nhà nghiên cứu muốn tìm một giải pháp giúp cơ thể hấp thụ chất này tốt hơn. Sau khi tiến hành thử nghiệm với một nhóm người, nhóm nghiên cứu nhận thấy: uống trà xanh với chanh giúp cơ thể hấp thụ được chất catechine cao hơn tới 5 lần so với việc uống trà xanh không cho chanh.

Theo Sức Khỏe Gia Đình

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply