Bệnh Eczema và cách điều trị

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Benh Eczema va cach dieu tri

Hỏi:Em bị bệnh Eczema hơn một năm nay, đã đi chữa nhiều nơi nhưng chưa khỏi. Em xin hỏi nếu chữa bằng thuốc tây có khỏi được không? Ở Hà Nội thì chỗ nào chữa có kết quả tốt nhất và triệu chứng của bệnh này như thế nào? (Nguyễn Xuân Quyết)

Đáp:Bệnh Eczema (chàm) là trạng thái viêm lớp nông của da, cấp hay mạn tính, tiến triển thành từng đợt, hay tái phát.

Triệu chứng của bệnh: nổi đám mảng đỏ trên da, mụn nước, ngứa. Nguyên nhân của bệnh phúc tạp do cả yếu tố bên trong lẫn bên ngoài và liên quan đến vai trò thể địa dị ứng.

Bệnh phát triển qua 4 giai đoạn: đỏ da, mụn nước, lên da non, liken hóa (hăm cổ trâu).

Các thể Eczema: Eczema tiếp xúc; Eczema thể địa; Eczema nhiễm khuẩn; Eczema đồng tiền và Eczema da dày.

Phương pháp điều trị: Điều trị theo từng giai đoạn của bệnh, nhưng có nguyên tắc chung là:

– Giai đoạn cấp cần nghỉ ngơi, hạn chế kích thích rượu, cà phê; tránh tiếp xúc với các nguyên nhân gây dị ứng; tránh cào gãi, trà sát, rửa bằng xà phòng; nếu có nhiễm khuẩn thì nên dùng kháng sinh (Erythromyein, Tetracylin – uống một đợt 7-10 ngày).

– Điều trị tại chỗ: Dùng các thuốc dịu da như thuốc tím pha loãng 1/4.000, nước muối sinh lý 9 phần ngàn, Rivanol 1 phần ngàn trong 5-7 ngày đầu, sau đó bôi thuốc tím Metyl 1%.

– Khi tổn thương khô, bôi tiếp mỡ corticoid.

– Dùng kháng sinh như cream synalar-neomycin; cream celestoderm-Neomyein.

– Với Eczema mãn tính: có thể dùng Goudron, mỡ corticoid, mỡ Dipsosalic.

Ở Hà Nội bạn có thể đi khám và chữa bệnh tại Trung tâm Da liễu (BV Bạch Mai).

BS Bạch Long

Việt Báo (Theo_Thanh_Nien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bệnh Eczema và cách điều trị ( https://www.meo.vn/benh-eczema-va-cach-dieu-tri.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

5 thoughts on “Bệnh Eczema và cách điều trị

 1. Bệnh Chàm Eczema là trạng thái viêm lớp nông của da, cấp hay mạn tính, tiến triển thành từng đợt, hay tái phát.
  Triệu chứng của bệnh: nổi đám mảng đỏ trên da, mụn nước, ngứa. Nguyên nhân của bệnh phúc tạp do cả yếu tố bên trong lẫn bên ngoài và liên quan đến vai trò thể địa dị ứng.
  Bệnh phát triển qua 4 giai đoạn: đỏ da, mụn nước, lên da non, liken hóa.
  Các thể Eczema: Eczema tiếp xúc; Eczema thể địa; Eczema nhiễm khuẩn; Eczema đồng tiền và Eczema da dày.
  Bệnh có thể trở thành mạn tính, da dày lên, ngứa gãi nhiều. Nhiều trường hợp bội nhiễm gây viêm da mủ, hoặc nhiễm trùng ác tính.
  Để điều trị bạn cần liên hệ các bệnh viện Da liễu để khám và chữa theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, nếu không khỏi thì có thể kết luận bạn không phải bị ghẻ ngứa thông thường. Bạn cần liên hệ tư vấn thuốc Đông y gia truyền vì đã được nghiên cứu cơ chế, chữa trị phù hợp theo điều kiện bệnh của vùng nhiệt đới tại Việt Nam.
  Đặc điểm của thuốc chữa eczema cũng cần có các cơ chế dẫn dụ, tiêu diệt, kháng khuẩn và tái tạo lớp da mới. Nếu thiếu các loại thuốc liên quan, sẽ không khỏi được bệnh tận gốc.
  Mong được góp sức vào công việc chữa bệnh và giúp đỡ mọi người nếu mắc phải
  [email protected]
  DT 0918 501 041

 2. Tôi bị chàm eczema mấy năm, chữa đủ các nơi có khỏi đâu, sau đó có mua thuốc của bà Hiều ở H Nam mấy lần có khỏi đâi!, cả thuốc ở Thanh chuong, Nghệ an cũn có khỏi đâu.
  Tôi mới chữa thuốc Gia truyền của anh Hào của lương y Thịnh còn lưu số dt:0982 534 216 thì khỏi ngay, bôi thuốc khoảng 1 tuần khỏi, 5 tháng nay không bị lại. Bôi thuốc của ông mau khỏi và lên lớp da mới, khỏi bệnh hoàn toàn.
  Mong được chia sẻ với mọi người.
  [email protected]

 3. Trước đây mình cũng bị, mà đã chữa lành, bây giờ nếu bạn chưa khỏi hảy liên hệ số 0982830922, mình sẻ giúp việc này đơn giản thôi mà.

 4. Các bạn thân mếm, bệnh VẨY NẾN, Á SỪNG, ECZEMA, TỔ ĐỈA là bệnh viêm da mạn tính, bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sống của người bệnh. Hiện nay , hầu hết các thuốc chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng của bệnh mà không trị dứt điểm được bệnh.
  Mình đang có thuốc YHDT có thể điều trị dứt điểm tận gốc các bệnh trên, không để tái phát. Thuốc chỉ bôi ngoài da. Bạn nào cần thì hãy pm cho mình nhé.
  Viện 103 – Hà Đông – Hà Nội, 0977.303.223.

Leave a Reply