Quả mâm xôi đen – vũ khí mới chống ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Quả mâm xôi có tác dụng chống bệnh nhiễm trùng tiết niệu.

Nghiên cứu của Mỹ cho thấy mâm xôi đen (black raspberry) có thể bảo vệ động vật khỏi ung thư đại tràng. Quả này thậm chí còn hiệu nghiệm hơn việt quất (blueberry) và dâu tây (strawberry) trong cuộc chiến chống ung thư.  

Nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư, Đại học bang Ohio (Mỹ), đã tiêm cho các con chuột thực nghiệm chất gây ung thư đại tràng. Một số con sau đó được dùng quả mâm xôi khô bảo quản đông lạnh. Kết quả là tỷ lệ ung thư ở nhóm ăn quả thấp hơn 80% so với nhóm không dùng quả.

Tuy nhiên, lượng mâm xôi mà những chú chuột đã chén tương đương với 4 cốc quả tươi mỗi ngày đối với người. Như vậy là quá nhiều? Xin đừng vội nản chí. Theo các tác giả, những con chuột cũng nhận được một liều thuốc gây ung thư rất lớn và vì vậy, có thể một lượng quả nhỏ hơn cũng có thể bảo vệ con người khỏi bệnh ung thư. Nghiên cứu đăng trên tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư số mới nhất của Mỹ.

Các quả mọng (berry) chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng dọn sạch các gốc tự do – những phân tử gây ung thư do cơ thể sản sinh ra. Nghiên cứu trước đó đã cho thấy, quả việt quất và dâu tây có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư.  (Vnexpress)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Quả mâm xôi đen – vũ khí mới chống ung thư ( https://www.meo.vn/qua-mam-xoi-den-vu-khi-moi-chong-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply