Bé bại não bị bố mẹ bỏ rơi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Giữa đêm tối tại hành lang bệnh viện, một bé gái khoảng 15 tháng tuổi bị bỏ rơi, đặt nằm trên ghế ngồi chờ khám bệnh khóc ngằn ngặt. Không biết tên, các y bác sĩ ở đây đã gọi bé là Việt Nhật, như một lời cầu chúc bé được cứng cỏi.

Bé bị bỏ lại đêm 15/6 tại hành lang Viện tim mạch quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), sau đó được chuyển vào khoa Nhi chăm sóc trong tình trạng đói, khát, quấy khóc và bẩn thỉu bởi mồ hôi, nước đái…

Bé được trong chiếc giường sơ sinh bằng sắt, ngay trước khu hành chính của khoa. Trong khi những trẻ khác được cha mẹ chăm sóc, bế bồng, dỗ dành thì Việt Nhật nằm một mình, không có người thân nào bên cạnh. Thi thoảng có các y tá, điều dưỡng ghé qua, nựng vài câu, cho ăn rồi lại tất tả đi. Lúc thì bé tự chơi, không thì lại khóc, khóc chán rồi quay ra ngủ.


Bé Việt Nhật sẽ được chuyển đến trại trẻ mồ côi để chăm sóc. Ảnh: N.P.

Bé nằm viện được hơn một tuần nhưng vẫn không có ai đến nhận. Khi bỏ bé lại, người nhà còn để một bọc quần áo, 3 hộp sữa tươi và 100.000 đồng, không có giấy tờ gì khác.

“Không biết tên tuổi, năm sinh của con nên cả khoa nhất trí gọi con là Việt Nhật. Cái tên hơi nam tính, nhưng hy vọng, nhờ cái tên nam tính đó mà con có thêm sự cứng cỏi để đối mặt với thực tế”, y tá Vũ Bích Hằng cho biết.

Mỗi ngày bé được ăn xuất ăn từ thiện của bệnh viện gồm súp và sữa. Ở đây, mọi người đều bận rộn, không có thời gian chăm bón từng thìa nên đành phải cho bé ăn qua xông. Mỗi ngày bé ăn khoảng 6 lần, mỗi lần được 150ml.

Những vật dụng sinh hoạt cá nhân như: bỉm, chai nước, bình pha sữa…đều do người thân của những bệnh nhi khác ở đây quyên góp. Những hôm đầu không có màn, các cô hộ lý ở đây đã dùng những mảnh tã sơ sinh khâu lại thành màn cho bé. Hôm trước có người vào thấy thương tình nên mua cho con một chiếc màn mới.

Các bác sĩ ở khoa cho biết, bé bị di chứng não nên phản xạ có phần chậm, vận động tay chân kém. Có lẽ cũng vì bệnh tật công thêm hoàn cảnh khó khăn nên bé mới bị bỏ rơi. Khoa đang làm thủ tục để bé đến trại mồ côi.

Meo.vn (Theo Vne)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bé bại não bị bố mẹ bỏ rơi ( https://www.meo.vn/be-bai-nao-bi-bo-me-bo-roi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply