Ăn nhiều bông cải xanh ngày Tết để chống ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học vừa khám phá cơ sở sinh hóa khả năng chống ung thư của bông cải xanh. Các nhà nghiên cứu tại ĐH Geogretown (Hoa Kỳ) lần đầu tiên phát hiện chất isothiocyanate (còn gọi là ITC) hiện diện trong bông cải xanh, súp lơ cải xoong và các loại rau họ cải khác có khả năng ngăn chặn hoạt động một gene bất thường liên quan đến ung thư.

Gene ức chế khối u p53 đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho các tế bào khỏe mạnh. Khi bị đột biến, p53 không còn chức năng bảo vệ, làm tế bào phát triển bất thường, dấu hiệu đầu tiên của ung thư.

Nghiên cứu cho thấy những đột biến trên gene p53 chiếm 1/2 nguyên nhân gây ung thư ở người.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu tác động của ITC tự nhiên trên nhiều loại tế bào ung thư, gồm ung thư vú, phổi, ung thư ruột già có hay không có đột biến gene p53. Kết quả cho thấy ITC có khả năng loại bỏ chọn lọc các protein p53 đột biến, nhưng không tác động lên các protein p53 hoạt động bình thường.

Từ kết quả này, các nhà nghiên cứu khẳng định những loại thuốc dựa trên ITC nguồn gốc tự nhiên hay tổng hợp có thể cải thiện hiệu quả các phương pháp điều trị ung thư hiện tại, hoặc mở ra những chiến lược mới giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư trong tương lai.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn nhiều bông cải xanh ngày Tết để chống ung thư ( https://www.meo.vn/an-nhieu-bong-cai-xanh-ngay-tet-de-chong-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply