Âm nhạc có tác dụng như… sex

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Canada công bố trên tờ Montreal Gazette, nghe một bài nhạc pop yêu thích hay một bản hit rock cổ điển có thể khuấy động những phản ứng hóa học xuất hiện khi làm chuyện “yêu”, ăn một món ngon hay dùng ma túy. 

Nhóm các nhà khoa học ĐH McGill (Montreal) đã tìm ra rằng chất dopamine – một loại thần kinh vận chuyển cảm giác dễ chịu – sẽ được giải phóng khi chúng ta nghe những giai điệu yêu thích.

Trưởng nhóm nghiên cứu, nhà khoa học về thần kinh Robert Zatorre, cho rằng kết quả tìm được giúp lý giải vì sao âm nhạc luôn rất quan trọng trong lịch sử loài người.

Cũng theo Robert Zatorre, trước nay người ta đã biết, dopamine được sản sinh khi con người ăn và hoạt động tình dục, với công dụng giúp tăng cường các hoạt động rất cần thiết cho việc sinh tồn này.

Điều khiến các nhà khoa học chưa hoàn toàn hiểu được là bằng cách nào âm nhạc lại có thể khuấy động cơ thể, mang lại cho cơ thể sức mạnh theo đúng cách mà tình dục đã làm.

Nghiên cứu xuất bản trên số mới nhất tờ Nature Neuroscience.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply