7 sự thật chị em cần biết về nấm candida

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chính vì nhiều chị em còn hiểu sai về bệnh mặc dù những triệu chứng của candida rất dễ nhận biết khiến việc thăm khám bị trì hoãn và làm bệnh trở nên nghiêm trọng. Tuy các triệu chứng của nhiễm nấm candida rất phổ biến nhưng chị em lại thường có xu hướng hiểu sai về bệnh. Vì thế, việc thăm khám để chẩn đoán điều trị bị trì hoãn khiến các triệu chứng này có thể trở nên rất nghiêm trọng và quá trình điều trị kéo dài.Sau đây là 7 sự thực bạn nên biết về nấm candida:

1. Candida ảnh hưởng đến tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, tuổi tác. Tuy nhiên một số người có nhiều nguy cơ bị lây nhiễm nó.  Nhiễm candida thường không do một nguyên nhân duy nhất mà nó là một sự kết hợp của các yếu tố, trong đó sự mất cân bằng cơ thể sẽ có thể dẫn đến nhiễm trùng.

2. Candida có khả năng làm thay đổi hình thức và bất kỳ bộ phận nào trong cơ thể của bạn. Nó cũng có thể xâm nhập vào máu gây thiệt hại cho gan và thận.

3. Stress kéo dài, thiếu ngủ, vệ sinh cá nhân nghèo nàn và thói quen xấu … là những thủ phạm cơ bản để nấm candida hoành hành.

4. Các thực phẩm bạn ăn đóng một vai trò quan trọng trong điều trị, loại bỏ hay hỗ trợ sự lây lan của nấm candida. Nếu muốn thoát khỏi nấm candida, bạn cần phải thay đổi chế độ ăn uống. Trước hết, phải cố gắng loại bỏ các loại thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột tinh chế biến và thực phẩm chế biến.

5. Khi bị nấm candida, bạn nên ăn các thực phẩm mà có thể giúp đỡ trong việc khôi phục lại sự cân bằng của candida trong cơ thể. Bạn có thể tiêu thụ thực phẩm tươi sống vì chúng được chứng minh rất có lợi trong điều trị nhiễm nấm men. Khi thực phẩm được nấu chín, nó sẽ làm mất các enzym tự nhiên rất hữu ích trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

6. Tùy thuộc vào nguyên nhân và triệu chứng của nhiễm trùng, bạn cần phải xác định một quá trình điều trị thích hợp, đặc biệt nên chú ý điều trị bằng các phương pháp tổng thể.

7. Nếu bạn có một hệ thống tiêu hóa có vấn đề, nó có thể dẫn đến tích tụ các chất độc và bạn nên điều trị bằng cách làm sạch hệ thống tiêu hóa sẽ giúp làm sạch và tái tạo ruột, thận một cách hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn đáng kể trong việc thoát khỏi candida.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 7 sự thật chị em cần biết về nấm candida ( https://www.meo.vn/7-su-that-chi-em-can-biet-ve-nam-candida.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply