6 công dụng ít ngờ của dầu xả

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chúng ta biết tới dầu xả với hiệu quả làm mượt tóc nhưng ít người biết rằng dầu xả có những tác dụng tuyệt vời khác. Dưới đây là một số lợi ích mà dầu xả mang lại cho bạn.

1. Kem cạo râu

Râu cũng như tóc đều có thể được nuôi dưỡng nhờ dầu xả. Khi bạn hết kem cạo râu, bạn có thể thay thế bằng dầu xả. Thoa dầu xả đều lên phần râu rồi cạo thật nhẹ nhàng. Dầu dưỡng trong conditioner sẽ tạo điều kiện cho dao cạo lướt đi êm ái. Với bạn nữ, có thể dùng dầu xả khi bạn cạo lông tại chân hay nách.

2. Làm mềm lớp biểu bì

Dầu xả được sử dụng làm mềm móng chân và móng tay hiệu quả. Đơn giản chỉ cần đắp một chút dầu xả lên móng tay và phần da xung quanh, giữ một lúc cho kem thấm và làm mềm da, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cắt tỉa.

3. Bảo vệ tóc khỏi clo và ánh mặt trời

Khi ra bể bơi, để không phải lo ngại chất clo và ánh mặt trời hủy hoại tóc, bạn có thể thoa dầu xả lên tóc trước khi xuống nước.

4. Dầu dưỡng

Tắm trong bồn khi thời tiết khô hanh, bạn có thể cho một thìa dầu xả vào bồn tắm và quấy đều. Dầu xả có tác dụng làm mềm da và giữ độ ẩm cần thiết.

5. Kem thoa quầng mắt

Nghe có vẻ lạ, nhưng dầu xả có tác dụng nâng vùng da trũng, hạn chế quầng mắt và nếp nhăn hiệu quả. Chỉ cần thoa một chút dầu xả dưới mắt để dưỡng ẩm và làm mờ nếp nhăn.

6.  Chăm sóc đồ da

Các phụ kiện bằng da thật như giày hay ví có thể được chăm sóc bằng dầu xả. Chúng bảo vệ giày khỏi muối và băng đá cực kỳ hiệu quả.

(Theo Vzone)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 6 công dụng ít ngờ của dầu xả ( https://www.meo.vn/6-cong-dung-it-ngo-cua-dau-xa.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply