Chân đẹp ngày hè

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn đang đi dép xỏ ngón, sandal và dép tông trong những ngày hè oi ả? Nhưng bạn có thật sự tin vào đôi chân mình? Bạn hãy làm theo 6 bước dưới đây để hoàn toàn tự tin xỏ chân vào sandal nhé.

Loại bỏ da chết

Da chết xuất hiện ngay khi da thay các tế bào mới. Da mới hình thành sâu bên trong, và quá trình đẩy da mới ra ngoài làm cho các lớp da cũ tróc mảng. Khi chân khô, các lớp da phía ngoài bong chậm và tạo ra các lớp sần. Bạn hã dùng muối và một miếng đá bọt để chải. Tốt nhất bạn nên chải dưới vòi sen.

Làm sạch móng chân

Nếu ta để bụi bẩn đóng dưới móng chân, nấm rất dễ phát triển dưới móng và chân móng. Bạn hãy giữ cho móng chân thật sạch sẽ. Khi bạn làm sạch móng, hãy dùng que chuyên dụng. Hãy làm thật nhẹ nhàng và cuối cùng chải móng với một bàn chải mềm.

Cẩn thận với nấm móng

Nấm móng gây viêm da, đau rát, làm móng chân biến màu, dày hơn và thậm chí bị lung lay khỏi chân móng. Nếu chẳng may bị nhiếm, bạn hãy dùng kem trị nấm trong một tháng liền, và đi loại giày hay dép có mũi che ngón chân. Sau khi tắm, hãy lau thật khô chân và thường xuyên vệ sinh giày dép để tránh tái nhiễm. .

Làm ẩm bàn chân khô

Chân bạn có thể bị khô do thời tiết. Chúng ta thường hay tắm lâu với nước ấm, và như vậy da chân cũng bị khô đi. Hãy tắm nhanh, và mỗi khi vệ sinh bàn chân bạn hãy phủ lên chân một tấm vải ẩm. Bạn cũng có thể dùng kem giữ ẩm để bôi vào những vùng da quá khô.

Cắt móng đẹp và đảm bảo an toàn

Bạn muốn đi đôi dép hở ngón và để lộ những móng chân sơn màu thật đẹp, nhưng bạn cũng nên cẩn thận với những dụng cụ làm móng không bảo đảm tiệt trùng và vi khuẩn có thể làm bạn bị nấm móng. Để tránh điều này bạn hãy chọn salon đảm bảo, các đồ làm móng được vệ sinh sạch sẽ và rửa sạch móng chân sau khi cắt, trước khi sơn màu.

(Theo Sanhdieu)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chân đẹp ngày hè ( https://www.meo.vn/chan-dep-ngay-he.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply