5 loại thực phẩm cho hơi thở thơm tho

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

1. Rau mùi tây: Rau này tốt hơn các loại rau khác trong việc vô hiệu hóa mùi khó chịu từ miệng, trong đó có mùi khói thuốc lá. Nhưng nếu bạn không tìm được rau mùi tây, có thể dùng bạc hà, ngải cứu, mê diệt hay khuynh diệp để thay thế. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, cần nhai các thảo dược này càng lâu càng tốt.

2. Sữa chua: Những cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy việc sử dụng sữa chua làm thức ăn hàng ngày giúp giảm lượng sulfua hydro trong miệng. Chính chất này là nguyên nhân cơ bản làm hình thành mùi hôi trong khoang miệng. Việc sử dụng sữa chua đều đặn làm cản trở sự sinh sôi bệnh nướu răng và xuất hiện các đốm trên men răng.

3. Rau quả giàu chất xơ: Trong số này có táo, cà rốt và rau cần tây. Những rau quả này kích thích nước bọt tiết ra nhiều, làm ướt khoang miệng, bằng cách đó đã loại bỏ ra ngoài những mẩu thức ăn rất nhỏ còn sót lại trên răng hay mắc trong các khe răng. Chính những mẩu thức ăn thừa này là nguyên nhân hình thành mùi khó chịu trong khoang miệng.

4. Kẹo cao su: Kẹo cao su không thể làm hết mùi hôi từ miệng, nhưng chúng có thể… khoả lấp chúng. Một ưu điểm nữa của kẹo cao su là chúng kích thích tiết ra nhiều nước bọt, có tác dụng làm sạch khoang miệng. Khi chọn kẹo cao su, nên chọn loại không có đường.

5. Thức ăn có hàm lượng vitamin C cao: Các loại thức ăn như: cam, quýt, dưa hấu và một số loại thức ăn khác có chứa hàm lượng lớn vitamin C, tạo ra trong miệng môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Việc sử dụng đều đặn vitamin C cũng quan trọng trong nướu răng. Song, cần chú ý để cơ thể nhận được vitamin C từ các thực phẩm tự nhiên, chứ không phải từ các chất bổ sung thực phẩm.

(Theo Sức khỏe Nga)

HƯƠNG GIANG

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 loại thực phẩm cho hơi thở thơm tho ( https://www.meo.vn/5-loai-thuc-pham-cho-hoi-tho-thom-tho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Leave a Reply