4 thực phẩm cải thiện tình trạng thiếu máu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo nghiên cứu, có 4 loại hoa quả giúp cải thiện tình trạng thiếu máu một cách vô cùng hiệu quả.

Các bạn nữ thường rất dễ bị thiếu máu do thiếu sắt, nguyên nhân là do mỗi tháng bạn nữ đều phải trải qua thời kì kinh nguyệt. Vì thế, trung bình khoảng 20% bạn nữ và 50% phụ nữ mang thai đều bị thiếu máu. Theo nghiên cứu, có 4 loại hoa quả có thể cải thiện tình trạng này một cách vô cùng hiệu quả.

Nho

Nho là loại hoa quả có rất nhiều tác dụng, được Đông y cho là loại thuốc bổ sung máu tốt nhất. Trong nho có lượng đường lớn tốt cho cơ tim, không những thế, nó còn chứa hàm lượng lớn canxi, sắt, photpho, vitamin và axit amin, có tác dụng bổ máu, bổ khí, lợi thận, ngoài ra còn có tác dụng tốt trong việc giải trừ mệt mỏi và căng thẳng.

Táo

Táo có lượng vitamin, đường và các loại axit amin phong phú. Các nghiên cứu đã chứng minh táo có thể điều hòa quá trình trao đổi chất, làm các tế bào mới phát triển nhanh hơn và loại trừ các tế bào chết, đặc biệt táo có tác dụng tăng cường chức năng tạo máu của cơ thể và làm tăng lượng hồng cầu trong máu.

Mía

Mía là một trong những hoa quả rất được mọi người ưa chuộng, lượng đường trong mía cũng rất phong phú, chiếm từ 18-20%. Đáng nói là đường trong mía do rất nhiều thành phần cấu tạo nên, khiến cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng. Mía còn chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, photpho, kẽm…, trong đó hàm lượng sắt rất lớn, vì thế, mía là một loại quả cực kì bổ máu.

Bí đỏ

Giá trị dinh dưỡng có trong bí đỏ được thể hiện ở hàm lượng vitamin phong phú, ngoài ra nó còn có một lượng sắt và photpho nhất định. Những chất này đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ các cơ quan trong cơ thể cũng như chức năng sinh lý. Nghiên cứu gần đây còn phát hiện trong bí đỏ còn chứa chất côban, có tác dung bổ máu. Không những thế, bí đỏ còn chứa các vitamin như vitamin A, B, C, các khoáng chất, các nguyên tố vi lượng như canxi, kẽm, phopho, magie, silic và 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng đây là một loại quả bổ sung sắt tuyệt vời.

Theo aFamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply