10 nguyên nhân khiến phụ nữ khó ‘lên đỉnh’

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Gần đây, các chuyên gia trị liệu tâm lý của Mỹ đã nghiên cứu và kết luận rằng phụ nữ ăn uống quá độ cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ham muốn tình dục.

1. Dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai hay được bạn nữ sử dụng nhất, nó có hiệu quả cao và dùng khá thuận tiện. Tuy nhiên, là một loại thuốc có tính kích thích, nó làm ảnh hưởng đến sự cân bằng hoocmon trong cơ thể, làm giảm hoocmon nam, hoocmon nữ và dịch âm đạo tiết ra, gây nên cảm giác đau hoặc khó đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục. Các chuyên gia khuyên rằng nếu bạn có những hiện tượng này, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, có thể thử dùng một biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su.

2. Quá sạch sẽ

Có nhiều bạn nữ do quá sạch sẽ, thích sử dụng băng vệ sinh có mùi thơm trong thời kì kinh nguyệt, hoặc dùng nước rửa vệ sinh quá thường xuyên, thói quen này sẽ phá hoại môi trường kiềm axit tự nhiên trong âm đạo, do đó làm tăng khả năng nhiễm bệnh. Hiện tượng này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đời sống tình dục. Thực tế, âm đạo vốn có chức năng ‘vệ sinh tự động’, vì thế bạn chỉ cần rửa bằng nước ấm hoặc xà bông không có hương thơm là đủ.

3. Tập luyện quá nhiều

Kiên trì tập luyện không những có lợi cho sức khỏe, phòng chống bệnh tật mà còn có thể làm tăng sự hưng phấn tình dục và tăng thêm khoái cảm. Tuy nhiên,  tập luyện với cường độ quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị lao lực, hứng thú tình dục cũng vì thế mà giảm đi. Khi tập luyện quá nhiều, hàm lượng chất béo trong cơ thể giảm xuống dưới 15%, khiến lượng hoocmon nữ tiết ra cũng giảm, và rất khó để có cảm hứng ân ái.

4. Hút thuốc

Chất ni-cô-tin trong thuốc lá làm động mạch nhỏ lại, làm giảm lượng máu lưu thông đến âm đạo, khiến bộ phận sinh sản trở nên không nhạy cảm, gây trở ngại đối với việc đạt tới khoái cảm. Các chuyên gia cho biết cách duy nhất để khắc phục hiện tượng này là cai thuốc.

5. Trạng thái tâm lý

Nếu được giáo dục giới tính không tốt khi còn nhỏ, cho rằng tình dục là một hành vi xấu, thì đây sẽ là một trở ngại. Ngoài ra, tâm lý căng thẳng, buồn bực… cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

6. Thiếu kiến thức về quan hệ tình dục

Không hiểu những đặc điểm sinh lý, tâm lý và những phản ứng khác nhau của nam giới và nữ giới khi quan hệ, cũng như không quan tâm đến ‘công tác chuẩn bị’…, tất cả đều khiến cho bạn khó đạt đến khoái cảm hay cao trào, lâu dần, ham muốn tình dục cũng vì thế mà giảm đi.

7. Tình cảm vợ chồng

Hôn nhân không hạnh phúc hay tình cảm vợ chồng không tốt cũng ảnh hưởng đến những cảm xúc trong đời sống ân ái.

8. Sau thời kì mãn kinh

Sau thời kì mãn kinh, lượng hoocmon nữ trong cơ thể tiết ra giảm, khiến bạn nữ ít khi đạt được cao trào hoặc không được thỏa mãn.

9. Ăn uống quá độ

Ăn uống và ham muốn tình dục có mối quan hệ với nhau. Gần đây, các chuyên gia trị liệu tâm lý của Mỹ đã nghiên cứu và kết luận rằng phụ nữ ăn uống quá độ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ham muốn tình dục của họ.

10. Những nhân tố tiêu cực

Những nhân tố tiêu cực như sinh lý, môi trường xã hội… có ảnh hưởng đến phản ứng đối với tình dục, nó có thể hình thành từ thời trẻ hoặc sau khi kết hôn. Trong xã hội cũng còn tồn tại những kì thị và hạn chế đối với nữ giới, vì thế bạn nữ cũng có những áp lực tương đối lớn so với nam giới. Những nhân tố tiêu cực này ít nhiều khiến phản ứng của phụ nữ chậm đi và tỷ lệ đạt đến cao trào thấp. Những tổn thương mà bạn nữ trải qua trong thời gian trước đó cũng khiến cho ham muốn tình dục giảm đi rõ rệt.

Theo Infoinlife

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 10 nguyên nhân khiến phụ nữ khó ‘lên đỉnh’ ( https://www.meo.vn/10-nguyen-nhan-khien-phu-nu-kho-len-dinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi