10 chuyện hoang đường về cuộc sống gia đình

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Xung quanh cuộc sống gia đình có nhiều chuyện hoang đường. Một chuyên gia người Mỹ đã biên soạn một danh sách các quan niệm sai lầm phổ biến nhất.

Chuyện hoang đường số 1: Modern cặp vợ chồng hạnh phúc hơn gia đình một vài thập kỷ trước đây

Thống kê cho thấy rằng nhìn chung, mức độ hạnh phúc của cặp vợ chồng đã không tăng. Thay vì đối diện – căng thẳng làm cho nhiều người đau khổ trong hôn nhân hơn là trong quá khứ.

Chuyện hoang đường số 2: Sống chung – là hôn nhân đồng, chỉ không có các thủ tục

Các nhà nghiên cứu thấy rằng sống chung không mang lại bất kỳ lợi ích hoặc trong vật liệu, cũng như về mặt đạo đức. Những người thích mối quan hệ đó có nhiều quyền tự chủ theo định hướng đối với cá nhân và ít hơn – vào các phúc lợi của đối tác.  

Chuyện hoang đường số 3: người vợ có ít sự hài lòng trong cuộc sống tình dục của mình

Theo một nghiên cứu quốc gia, người kết hôn có quan hệ tình dục nhiều hơn chưa kết hôn. Họ cũng thể hiện sự hài lòng hơn với mối quan hệ thân mật.

Chuyện hoang đường số 4: Trong hôn nhân, phụ nữ có nguy cơ bạo lực hơn là sống chung

Các nhà nghiên cứu tranh luận rằng người đàn ông kết hôn ít có khả năng phạm bạo lực trong nước. Họ đang tập trung vào phúc lợi và tạo ra một bầu không khí thuận lợi. Tuy nhiên, khẳng định điều này là khó khăn để xác minh, kể từ khi phụ nữ có chồng không được xu hướng công bố công khai các sự kiện bạo lực.

Chuyện hoang đường số 5: Người dân đang sống trong hôn nhân thấp hơn nó đã có trong quá khứ

Người ta tin rằng niềm tin này ảnh hưởng đến tăng tuổi thọ của con người hiện đại. Tuy nhiên, nhà xã hội học bác bỏ huyền thoại này.Mặc dù ngày nay người ta sống lâu hơn, nhưng họ bước vào cuộc hôn nhân lâu sau đó.Do đó, thời hạn của cuộc sống gia đình của họ là khó có thể cao hơn nhiều so với trước đây.

Chuyện hoang đường số 6: Các cặp vợ chồng sống chung trước hôn nhân có nhiều hài lòng với cuộc sống gia đình

Điều này là hoàn toàn không đúng sự thật. Theo các chuyên gia, các cặp vợ chồng sống với nhau trước hôn nhân có nhiều khả năng để lại sau khi kết hôn.

Chuyện hoang đường số 7: Những người phụ nữ có học nhiều hơn, càng ít cơ hội kết hôn

Nhưng bây giờ thì cơ hội của trí thức không ít hơn phụ nữ khác.

Chuyện hoang đường số 8: Các khóa để hạnh phúc hôn nhân – tình yêu lãng mạn

Trong thực tế, hạnh phúc cuộc sống gia đình được xây dựng trên lợi ích chung và sự hiểu biết lẫn nhau.

Chuyện hoang đường số 9: Sự hiện diện của trẻ em sẽ đem lại hạnh phúc vợ chồng

Không có tin tức còn có sự xuất hiện của sinh đầu tiên – một bài kiểm tra nghiêm trọng cho các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, trong số các cặp vợ chồng ly hôn có tỷ lệ trẻ em thấp hơn không có con.

Chuyện hoang đường số 10: Trong hôn nhân, đàn ông có lợi thế hơn

Các nghiên cứu gần đây cho thấy lợi thế của cuộc sống gia đình được bình đẳng cho cả nam và nữ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 10 chuyện hoang đường về cuộc sống gia đình ( https://www.meo.vn/10-chuyen-hoang-duong-ve-cuoc-song-gia-dinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply