Vết đỏ xuất hiện trên mặt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

* Bác sĩ cho em hỏi, trên mặt em xuất hiện một vết đỏ 1x2cm, mờ, thường gây cảm giác ngứa, sau hai hôm lại thấy xuất hiện thêm một vài vết đỏ nữa nhưng nhỏ hơn và cũng gây cảm giác ngứa. Em hỏi người lớn thì họ bảo em bị vi nấm. Bác sĩ cho em biết, đây là do dị ứng hay do nấm? ([email protected]…)

– Trả lời:

Những vết đỏ trên mặt kèm theo ngứa của em có thể do nấm, do chàm, do dị ứng với một nguyên nhân nào đó (thức ăn, thuốc uống, sản phẩm chăm sóc da trên mặt…), hoặc là triệu chứng của một vài bệnh về da khác.

Có nhiều loại vi nấm gây thương tổn cho da, chúng có hình ảnh rất riêng mà thầy thuốc dễ dàng chẩn đoán bằng mắt thường. Chỉ trong nghiên cứu khoa học hoặc những trường hợp không điển hình, thì bệnh nhân mới phải làm các xét nghiệm như cạo tìm nấm hoặc  cấy nấm.

Muốn biết rõ đó là nấm hay chỉ là dị ứng thông thường em nên đi khám tại các phòng khám chuyên khoa da, đừng nên tự trị lấy .

Chúc em vui khỏe!

Theo Thanh Niên

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vết đỏ xuất hiện trên mặt ( https://www.meo.vn/vet-do-xuat-hien-tren-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi